ICTU tổ chức chuyến công tác tham quan, học tập mô hình tổ chức của một số cơ sở giáo dục đại học tại Trung Quốc

Từ ngày 03 đến 07/7/2023, Trường Đại học CNTT&TT (ICTU) đã tổ chức Chương trình tham quan, học tập mô hình tổ chức của một số cơ sở giáo dục đại học và trải nghiệm văn hóa, lịch sử Trung Quốc.

Đoàn công tác có sự hiện diện của các thành viên Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị, tổ chức, đoàn thể thuộc Trường do PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn.

Trong thời gian diễn ra Chương trình, Đoàn công tác đã nhận được sự đón tiếp thịnh tình của Ban Lãnh đạo Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, đại diện là bà Nie Hui – Phó Bí thư Đảng uỷ Đại học Khoa học Kỹ thuật Điện tử Quế Lâm. Trong khuôn khổ làm việc, hai đơn vị đã ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác về một số nội dung mang tính chiến lược.

Chương trình liên kết đào tạo 2+2; 3+1 cấp song bằng dành cho sinh viên và các chương trình liên quan phù hợp với quy định của hai trường. Sinh viên tham gia chương trình phải tuân thủ pháp luật và quy định của hai nước Việt Nam và Trung Quốc.
Chương trình trao đổi một học kỳ, một năm dành cho sinh viên đại học phù hợp với quy định của hai Trường, tuân thủ quy định pháp luật của hai nước Việt Nam và Trung Quốc.
Chương trình trao đổi cán bộ, giảng viên; Hợp tác trong thực hiện dự án nghiên cứu và các dự án chung khác; Chia sẻ thông tin nghiên cứu khoa học, tài liệu giảng dạy và các chương trình hợp tác, chia sẻ khác. Ngoài ra, hai bên thống nhất đồng tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế và các seminar khoa học.

Với sự hợp tác này, hi vọng rằng trong thời gian tới, ICTU sẽ tạo ra nhiều cơ hội học tập, phát triển cho người học & đội ngũ giảng viên./.