Khoa học công nghệ

ICTU tổ chức khóa tập huấn nâng cao trình độ và kỹ năng chuyển đổi số với nội dung “Trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu lớn”

Thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/TU, ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về Chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Kế hoạch số 238/KH-UBND ngày 28/12/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ và kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025

Từ ngày 16/6/2022 đến ngày 15/7/2022, Sở thông tin và Truyền thông (TT&TT)  tỉnh Thái Nguyên phối hợp trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) tổ chức khai giảng khóa tập huấn nâng cao trình độ và kỹ năng chuyển đổi số với nội dung “Trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu lớn”.

TS. Đỗ Đình Cường phát biểu khai mạc 

Tới dự buổi lễ khai giảng ngày 16/6/2022, về phía Sở TT&TT tỉnh Thái nguyên có ông Nguyễn Đức Lộc – Phó GĐ Sở cùng các quý vị đại biểu là đại diện lãnh đạo các phòng chức năng thuộc sở TTTT, về phía ICTU có TS.Đỗ Đình Cường – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các lãnh đạo đơn vị trong trường và các giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy khóa tập huấn.

Ông Nguyễn Đức Lộc – Phó GĐ Sở TT&TT phát biểu lại buổi khai giảng

Chương trình tập huấn hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chuyên trách Công nghệ thông tin tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, được đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu để trở thành các chuyên gia nòng cốt tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp về chuyển đổi số.

Ngày 15/7/2022, tại lễ bế mạc về phía Sở TT&TT có ông Phạm Quang Hiếu – Phó Giám đốc sở, về phía nhà trường có PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa và toàn thể học viên tham gia khóa đào tạo.

PGT.TS. Phùng Trung Nghĩa phát biểu tại buổi bế giảng

Tham gia khóa học gồm có 79 học viên là các cán bộ chuyên trách Công nghệ thông tin (hoặc được giao phụ trách Công nghệ thông tin ) tại các đơn vị thuộc các sở/ban/ngành/đoàn thể, các công chức cấp xã của UBND huyện Đồng Hỷ.

Ông Phạm Quang Hiếu – Phó Giám đốc Sở TT&TT

Tại khóa đào tạo, các học viên được nghe giảng viên của ICTU truyền đạt một số chuyên đề: Chuyên đề 1: Tổng quan về chuyển đổi sổ, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu lớn; Trí tuệ nhân tạo; Dữ liệu lớn và phân tích dữ liệu lớn; Case studies (một số mô hình chuyển đổi số quốc tế và trong nước); Xây dựng dự án (hình thành ý tưởng, viết đề cương nghiên cứu). Song song với nội dung học lý thuyết, các học viên được thực hành trên máy tính.

Sau khóa tập huấn, học viên đã hoàn thành các nội dung đào tạo và được cấp Giấy chứng nhận theo quy định. Đặc biệt có 04 học viên đạt kết quả cao trong cả khóa tập huấn, đó là:

  1. Đ/c Nguyễn Minh Tâm
  2. Đ/c Nguyễn Thành Trung
  3. Đ/c Hoàng Thị Xuân
  4. Đ/c Bùi Thị Tuyết Mai

Trong thời gian tới, ICTU tiếp tục tập trung phát triển nguồn nhân lực số, tổ chức các chuyên đề tập huấn kiến thức về chuyển đổi số, ứng dụng CNTT và nâng cao kiến thức trên nền tảng chuyển đổi số cho các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

2021

Chia sẻ: