Tin tức - Sự kiện

ICTU tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2023

Ngày 28/10, Trường đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ năm 2023 . Tham dự có Ban Giám hiệu Nhà trường; các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đại diện cho đội ngũ cán bộ nghiên cứu và giảng dạy; lãnh đạo các đơn vị cùng sự hiện diện của các phụ huynh, tân tiến sĩ và tân thạc sĩ nhận bằng tốt nghiệp.

Đào tạo sau đại học là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ICTU nhằm nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ đội ngũ giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng. Nhà trường không ngừng mở rộng ngành nghề đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội cũng như thị trường lao động. Đến nay, quy mô đào tạo sau đại học của Trường với 73 thạc sĩ, 16 tiến sĩ đang đào tạo. Tổng số học viên được cấp bằng đợt tháng 10 năm 2023 gồm 67 học viên, trong đó 61 học viên thạc sĩ ngành Khoa học máy tính , 05 học viên ngành Hệ thông thông tin quản lý và 01 học viên thạc sĩ ngành Kỹ thuật viễn thông.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa nhấn mạnh nhiệm vụ đào tạo sau đại học luôn được nhà trường chú trọng và được xem là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn hiện nay nhằm nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ nói chung và đội ngũ giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng. Nhà trường rất tự hào vì đã được đồng hành trong suốt hành trình chinh phục mục tiêu của người học. Hy vọng rằng cùng với kiến thức và kỹ năng, các tân tiến sĩ, thạc sĩ cũng sẽ mang theo tinh thần không ngừng học tập, tự học, sáng tạo trong hành trang của mình để tiếp tục phát triển sự nghiệp.

Lễ tốt nghiệp là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự tích lũy về kiến thức, sự trưởng thành về tư duy và sự tự tin trong thái độ, đồng thời cũng là một bước chuyển giao quan trọng trong cuộc đời, kết thúc quá trình học tập để bắt đầu một quá trình mới, quá trình làm việc và cống hiến. Đây không phải là đích cuối cùng mà chỉ là sự khởi đầu quan trọng trong một chặng đường mới, xin chúc các tân tiến sĩ, thạc sĩ tiếp tục nỗ lực đem hết tâm lực, trí lực từ những kiến thức, những kinh nghiệm trong quá trình học tập, nghiên cứu tại ICTU vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo vào thực tiễn công việc của mình.

2021

Chia sẻ: