Tin tức - Sự kiện

ICTU ký kết hợp đồng và thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Công ty Cổ phần VTI Education

 Ngày 11/01/2024, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã ký kết hợp đồng và thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Công ty Cổ phần VTI Education. Tham dự chương trình, về phía VTI Education có ông Vũ Đức Thuận – Giám đốc vận hành VTI Academy; về phía ICTU có TS. Đỗ Đình Cường – phó hiệu trưởng; TS. Quách Xuân Trưởng – trưởng khoa khoa CNTT cùng đại diện lãnh đạo khoa và sinh viên khoa CNTT.

Phát biểu tại chương trình, TS. Đỗ Đình Cường nhất trí với những thỏa thuận đã ký kết của hai bên trên tinh thần đảm bảo các tiêu chí, những yêu cầu về đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao đạt tiêu chuẩn theo đúng chương trình đào tạo chuẩn doanh nghiệp. Đây sẽ là bước đệm, là sự gắn kết bền chặt trong quan hệ hợp tác, đối tác cùng phát triển theo định hướng chung của hai bên.

Hai đơn vị đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác cùng thống nhất kế hoạch triển khai các chương trình thực tập, cùng thực hiện các chương trình như: Tuyển dụng, giao lưu với sinh viên, đào tạo trước tuyển dụng… Ngoài ra, VTI sẽ tham gia hội đồng tư vấn chuyên môn (khảo sát, phỏng vấn, xây dựng chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo) trong Nhà trường đồng thời thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ, chuyển giao công nghệ. Đặc biệt hàng năm VTI sẽ trao học bổng cho sinh viên ICTU, giúp đảm bảo cuộc sống và khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên.

Về phía VTI Education, ông Vũ Đức Thuận hoàn toàn đồng ý với những thỏa thuận đã ký kết trên tinh thần đảm bảo các tiêu chí và yêu cầu về đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn theo đúng chương trình học chuẩn doanh nghiệp và nỗ lực để giải quyết “cơn khát” thiếu hụt nhân sự trong ngành này.

VTI Education là đơn vị đào tạo trực thuộc hệ sinh thái của tập đoàn công nghệ thông tin VTI Group – tập đoàn có trụ sở tại 4 thành phố lớn: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Tokyo và Osaka.

Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, sự hợp tác giữa hai bên sẽ mở ra nhiều cơ hội trong việc phát huy thế mạnh của 2 đơn vị. Đồng thời, hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động cụ thể để các điều khoản của bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ, bền vững.

2021

Chia sẻ: