Hội nghị, hội thảo

Khát vọng chinh phục không gian!

Là tên của tọa đàm giữa các trường Đại học và Viện nghiên cứu về robot, hàng không vũ trụ được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội vào sáng ngày 12/04/2021 nhân kỷ niệm 60 năm ngày Vũ trụ thế giới (12/04/1961 – 12/04/2021). Tham dự chương trình có sự hiện diện của khách mời đặc biệt là Trung tướng/Phi công vũ trụ/Anh hùng LLVT Nhân dân/ Anh Hùng Liên Xô Phạm Tuân, GS.TSKH Đỗ Trung Tá – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nguyên trợ lý Thủ tướng chính phủ về CNTT; GS. Nguyễn Quân – nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ; PGS.TS Phạm Anh Tuấn – Tổng giám đốc Trung tâm vũ trụ Việt Nam cùng lãnh đạo các trường Đại học, Bộ Công an, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam; Trung ương Đoàn Thanh niên; các cơ quan thông tấn báo chí và đài truyền hình,…. Về phía Đại học Công nghệ Thông tin & Truyền thông Thái Nguyên có TS. Đỗ Đình Cường, Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Phạm Việt Bình – nguyên hiệu trưởng nhà trường, ThS. Nguyễn Văn Việt – Bí thư Đoàn trường cùng các bạn sinh viên lớp CLCK19 ICTU.

Toàn cảnh chương trình.

TS. Đỗ Đình Cường đại diện nhà trường tham gia chương trình.

Trung tướng/Phi công vũ trụ/Anh hùng LLVT Nhân dân/ Anh Hùng Liên Xô Phạm Tuân chia sẻ những kỷ niệm trong quá trình bay vào vũ trụ.

Tại chương trình, các bạn trẻ đã được nghe Trung tướng/Phi công vũ trụ/Anh hùng LLVT Nhân dân/ Anh Hùng Liên Xô Phạm Tuân chia sẻ về những kỷ niệm trong quá trình bay vào vũ trụ. Buổi giao lưu với một anh hùng vũ trụ, nhưng lại rất gần gũi với những người trên trái đất với các bạn sinh viên tại Hội trường. Các phần quà hấp dẫn cũng được VTV Đài truyền hình Việt Nam trao tặng cho những câu trả lời xuất sắc xoay quanh lịch sử chuyến bay của anh hùng Phạm Tuân, câu truyện về cây bèo được mang lên vũ trụ, những khó khăn và thời khắc đặt chân lên không gian vũ trụ được chú Phạm Tuân kể rất chi tiết, lôi cuốn, thực sự đã mang lại niềm cảm hứng đúng với tên gọi, khát vọng chinh phục không gian, khát vọng chinh phục chân trời kiến thức mới.

Các nhà khoa học tham gia tọa đàm tại chương trình.

Tiếp đến, các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực hàng không vũ trụ Việt Nam đã có những chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm, tiềm năng và động lực của ngành robot, hàng không vũ trụ. Sau đó Hội Hàng không – Vũ trụ Việt Nam (VASA) kết hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Trung ướng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi :”Thiết kế, chế tạo và trình diễn phương tiện bay không người lái Việt Nam lần thứ !” với tên gọi ROBOBAY.

TS. Đỗ Đình Cường ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với VASA

Trong khuôn khổ chương trình, TS. Đỗ Đình Cường thay mặt nhà trường đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với VASA. Theo đó VASA sẽ hợp tác, hỗ trợ, chia sẻ các thông tin khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ để các học sinh, sinh viên tiếp cận đầy đủ, chi tiết nhất.

Chương trình đã mang đến những tiếng cười rộn ràng, nhiều kiến thức bổ ích và động lực để các bạn sinh viên tham dự chương trình nói chung và sinh viên ICTU lớp CLCK19 nói riêng thắp lên ngọn lửa đam mê, lòng nhiệt huyết hăng say nghiên cứu và học tập, góp phần vào sự phát triển của quê hương đất nước.

Lãnh đạo nhà trường cùng các bạn sinh viên ICTU chụp ảnh lưu niệm cùng Trung tướng Phạm Tuân

 Lãnh đạo nhà trường cùng các bạn sinh viên ICTU chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

2021

Chia sẻ: