Ký kết hợp tác với Đại học bang Oklahoma (Oklahoma State University), Hoa Kỳ

Ngày 5/5, tại trường Đại học Công nghệ thông tin & truyền thông, Lãnh đạo nhà trường cùng với đại diện trường Đại học Bang Oklahoma (OSU), Hoa Kỳ đã ký kết văn bản hợp tác nhằm phối hợp triển khai công tác nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng giảng dạy.

Tham dự buổi lễ ký kết, Đại diện Lãnh đạo Trường ĐH CNTT&TT có PGS.TS. Phạm Việt Bình – Hiệu trưởng nhà trường;  TS.Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, lãnh đạo các Khoa: CNTT, Khoa  Điện tử truyền thông, Khoa Hệ thống thông tin kinh tế, Khoa Công nghệ Tự động hóa và một số cán bộ chuyên trách. Phía đoàn Đại học  Bang Oklahoma có  GS.TS Keith A.Teague – đại diện cho OSU, Trường tiến hành ký kết hợp tác với ICTU.

PGS.TS. Phạm Việt Bình và GS.TS Keith A.Teague trong lễ ký kết hợp tác

Tại buổi lễ ký kết, hai bên đã bày tỏ tình hữu nghị và mong muốn hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển. Hai bên đã thống nhất ký kết MOU nhằm thúc đẩy hợp tác, hỗ trợ phát triển song phương với các nội dung chính:

– Hợp tác phát triển trên tất cả các khối ngành, khoa – viện, hỗ trợ các cán bộ chuyên trách về các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, hội nghị, hội thảo chuyên đề;

– Tổ chức cho sinh viên các khối ngành hợp tác tham quan, giao lưu học tập lẫn nhau; dự kiến tháng 3/2016 OSU sẽ cử nhóm sinh viên sang thực tập giao lưu văn hóa tại ICTU.

– Hợp tác nghiên cứu các dự án dựa trên sự đồng thuận từ hai phía;

– Trao đổi thông tin tư liệu về giáo dục – đào tạo và các vấn đề về liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu.

– Thông qua thảo luận và bàn bạc các bên thống nhất đề xuất triển khai hợp tác trong một số lĩnh vực cụ thể như: An toàn và Bảo mật thông tin, Hệ thống cảm biến trong nông nghiệp, Xử lý ảnh sử dụng phần cứng, ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc sức khỏe m-Health, điện toán đám mây

– OSU tạo điều kiện hỗ trợ nguồn học liệu cho các nghiên cứu sinh và học viên cao học của ICTU

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ ký kết hợp tác