Làm chủ kỹ năng giao tiếp và thuyết trình tiếng Anh với workshop “Building up confidence in English communication”

Cải thiện và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho sinh viên luôn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình đào tạo ngoại ngữ tại ICTU. Với tinh thần ấy, ngày 22/3 vừa qua, ICTU đã phối hợp cùng Văn phòng tiếng Anh khu vực, ĐSQ Mỹ (RELO) tổ chức workshop “Building up confidence English communication”.

Giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng Anh là chủ đề được đông đảo sinh viên ICTU quan tâm.

Buổi workshop có sự tham dự của TS. Vũ Đức Thái – phó hiệu trưởng nhà trường, đại diện phòng KH-CN&HTQT, Viện đào tạo quốc tế, các khoa chuyên môn và đông đảo sinh viên. Đảm nhiệm vai trò diễn giả tại chương trình có chuyên gia Andrew Langley, giảng viên Văn phòng tiếng Anh khu vực, ĐSQ Mỹ (RELO).

Diễn giả Andrew Langley chia sẻ cùng các bạn sinh viên tại chương trình.

Trong buổi workshop, chuyên gia Andrew Langley đã chỉ ra những vấn đề mà sinh viên thường gặp như: ngại nói, không biết nhiều từ vựng, chỉ học trong lớp mà không thực hành, thường xuyên mắc lỗi, tâm lý sợ nói sai,…Theo đó, ông đã hướng dẫn sinh viên cách giải quyết thích hợp cho từng vấn đề bằng những kỹ thuật hiệu quả giúp sinh viên kiểm soát căng thẳng, tập trung vào nội dung trình bày và tương tác tự tin khi giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng Anh.

Trong khuôn khổ buổi Workshop, các bạn sinh viên cũng đã mạnh dạn giao tiếp với diễn giả bằng tiếng Anh về cách khắc phục những tình huống thường gặp trong giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng Anh và được diễn giả nhiệt tình giải đáp.

ICTU trao học bổng cho sinh viên đạt điểm TOEIC 955/990.

Đặc biệt, trong buổi workshop, TS. Vũ Đức Thái đã trao học bổng cho sinh viên Nguyễn Hoà Thuận lớp KNU K20 Chương trình liên kết đào tạo quốc tế 3+1 ngành Kỹ thuật phần mềm giữa ICTU và Đại học quốc gia Kyungpook Hàn Quốc. Tính đến nay, Thuận là sinh viên đạt điểm TOEIC ấn tượng nhất tại ICTU với điểm số 955/990. Trước đó, rất nhiều sinh viên đã đạt điểm TOEIC, IELTS cao và được các thầy cô động viên kịp thời.

Với kiến thức và kỹ năng được trang bị từ workshop “Building up Confidence in English Communication”, sinh viên ICTU sẽ tự tin hơn trong giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng Anh, sẵn sàng bứt phá trên con đường sự nghiệp trong môi trường làm việc toàn cầu hóa.