Hợp tác quốc tế

Làm việc với HCL Ấn Độ về kế hoạch triển khai các hoạt động hợp tác năm 2022

Sáng ngày 6/5/2022, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã có buổi trao đổi về tình hình tập huân hiện tại của sinh viên Khóa Lập trình nhúng và triển khai các hoạt động cho sinh viên ICTU đăng ký tham gia chương trình đào tạo và thực tập năm 2022 tại tập đoàn HCL Ấn độ.

Tham dự buổi làm việc, về phía trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông có sự tham gia của TS. Vũ Đức Thái – Phó hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các Phòng KHCN&HTQT, Phòng Đào tạo, Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu; về phía tập đoàn HCL có ông Ravi – Giám đốc tập đoàn và đại diện lãnh đạo các bộ phận của tập đoàn.

Chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa ICTU và Tập đoàn HCL Ấn độ chính thức triển khai từ tháng 01/2021. Sinh viên ICTU sẽ được tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu về Embedded C (Lập trình nhúng), Lập trình Java, Lập trình .NET, Testing (Kiểm thử) do giảng viên HCL và ICTU giảng dạy theo chương trình của HCL Ấn Độ.

Chương trình hoàn toàn miễn phí gồm 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: đào tạo về chuyên môn, tiếng Anh và kỹ năng làm việc kết hợp Thực tập và làm đồ án tốt nghiệp (3 tháng)

– Giai đoạn 2: tham gia dự án cùng chuyên gia HCL

Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên ICTU sẽ được tuyển dụng vào làm việc tại chi nhánh của HCL tại HN với mức lương khởi điểm 10 triệu đồng.

Năm 2021, Khóa Lập trình nhúng đầu tiên đã được 2 bên phối hợp tổ chức với 23 sinh viên các ngành Điện tử truyền thông và Tự động hóa đăng ký tham gia. Thời điểm hiện tại đã có 10 sinh viên chính thức được tuyển dụng và tham gia các dự án lớn của HCL.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất triển khai đợt đăng ký tiếp theo dành cho sinh viên Khoa CNTT vào cuối tháng 5/2022. Sinh viên Khoa CNTT sẽ được kiểm tra và phỏng vấn đầu vào và chính thức tham gia thực tâp và traning từ cuối tháng 6/2022.

Chương trình sẽ được tiếp tục triển khai đến sinh viên Khoa Công nghệ điện tử và Truyền thông, khoa Công nghệ Tự động hóa ngay trong tháng 5 với mong muốn kịp tiến độ đăng ký thực tập cho sinh viên K17.

Việc ký kết hợp tác giữa nhà trường với tập đoàn HCL Ấn độ là chương trình góp phần tăng cường sự hợp tác, kết nối của ICTU với các doanh nghiệp, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên có cơ hội thực tập và việc làm phù hợp ngay sau khi ra trường, đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay.

 

 

 

2021

Chia sẻ: