Hợp tác quốc tế

Lễ khai truơng SamSung LAB – ICTU và khai giảng khoá học lập trình ứng dụng di động

Sáng ngày 06/08/2015, tại trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã diễn ra Lễ ký kết bàn giao và Khai trương phòng thí nghiệm Samsung Lab – ICTU (trị giá 40.000 USD) do công ty Samsung Electronic Việt Nam (SVMC) tài trợ.

Tham gia tại buổi Lễ khai trương, đại diện công ty SVMC có ông Han Changwan – Phó tổng giám đốc và đoàn cán bộ, chuyên gia kỹ thuật của Công ty. Tới tham dự buổi Lễ còn có sự có mặt của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên : Ông Vũ Hồng Bắc, Phó bí thư Tỉnh uỷ – Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở: Thông tin Truyền thông, Khoa học và Công nghệ; sở Ngoại vụ; Giám đốc VNPT Thái nguyên. Về phía Đại học Thái nguyên có GS.TS Đặng Kim Vui – Giám đốc; PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó giám đốc. Về phía trường Đại học CNTT&TT có PGS.TS Phạm Việt Bình – Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong BGH nhà trường, lãnh đạo  các phòng, các khoa, các bộ môn trực thuộc và đại diện sinh viên của 2 khoa CNTT và Công nghệ ĐT-TT.

Ký kết bàn giao phòng “Samsung Lab – ICTU”  giữa hai bên

Phòng Lab do Samsung tài trợ được lắp đặt trang thiết bị hiện đại gồm: Máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị thông minh, máy chiếu, điều hoà, màn chiếu… nhằm giúp cho sinh viên có điều kiện tiếp cận đuợc môi truờng học tập tốt nhất và hiệu quả nhất.

Các vị đại biểu cắt băng khánh thành phòng học thực hành “Samsung Lab – ICTU” 

Phát biểu tại buổi Lễ PGS.TS Phạm Việt Bình, Hiệu truởng nhà trường khẳng định: “Nhà trường luôn tập trung chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác  nghiên cứu – đào tạo.Với sự ra đời của phòng Samsung Lab – ICTU, nhà trường tin tuởng rằng sẽ sớm được chứng kiến các thành công lớn hơn từ các ứng dụng được phát triển tại Samsung Lab – ICTU và các ứng dụng sẽ được đăng tải lên kho ứng dụng của Samsung trong thời gian tới”.

 Các vị đại biểu trải nghiệm thực tế các tính năng trên nền ứng dụng thiết bị di động tiên tiến của Samsung tại phòng “Samsung Lab – ICTU” 

Ông Han Changwan – Phó tổng giám đốc Công ty Samsung Việt Nam cho biết ”Việc Samsung đặt phòng Lab nghiên cứu – đào tạo tại ICTU thể hiện cam kết của Samsung trong việc phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam, giúp sinh viên của trường được tiếp cận và trải nghiệm những công nghệ mới nhất của Samsung, đồng thời làm chủ công nghệ, phát triển các ứng dụng cho Samsung tại thị trường Việt Nam và cho thế giới. Samsung sẵn sàng hỗ trợ thêm các trang thiết bị cho trường nếu phòng Lab đuợc khai thác hiệu quả”. Lãnh đạo Công ty Samsung hy vọng, với những gì đã có trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái nguyên sẽ là cơ sở nghiên cứu – đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Samsung tại Việt Nam.

Lớp học Lập trình ứng dụng di động tại “Samsung Lab – ICTU”

Sau buổi Lễ khai trương, với mục đích hỗ trợ cho các bạn sinh viên ICTU trong lĩnh vực phần mềm điện thoại di động, Samsung Việt Nam kết hợp với khoa CNTT của truờng khai giảng khoá học lập trình ứng dụng di động. Khoá học nhằm giúp cho sinh viên có những định hướng và trải nghiệm thực tế nhiều hơn trên nền tảng thiết bị di động. Sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành cập nhật, thực hành các kỹ năng thông qua việc trực tiếp tham gia vào các dự án do các giảng viên của Samsung hướng dẫn.

Cuối buổi sáng cùng ngày, các vị đại biểu, các vị khách quý và đoàn Samsung Electronic Việt Nam đã đi thăm quan một số phòng thí nghiệm, phòng học thực hành, phòng trưng bày của nhà trường. Tất cả đều đánh giá rất cao những nỗ lực của nhà trường trong nghiên cứu khoa học – đào tạo và chúc nhà truờng sẽ có những phát triển vượt bậc hơn nữa./.

2021

Chia sẻ: