Tin tức - Sự kiện

Phát huy vai trò của người thầy trong đổi mới giáo dục đào tạo

Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo hoàn thành chương trình, kế hoạch đào tạo, đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo góp phần đẩy mạnh tương tác, tăng hiệu quả việc dạy và học.

Nhận thức rõ những tác động và ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ còn kéo dài, việc dạy – học trực tuyến không chỉ là giải pháp tình thế mà sẽ là xu hướng đổi mới của nền giáo dục trong thời đại ngày nay. Do đó, để nâng cao chất lượng giáo dục đại học, tăng hiệu quả giảng dạy và học tập, mỗi thầy cô không thể áp dụng những phương pháp truyền thống, mang nguyên giáo án của lớp học trực tiếp để giảng dạy theo hình thức trực tuyến mà cần linh hoạt, đổi mới, sáng tạo các cách thức và phương pháp giảng dạy.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) khẳng định: Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội trên toàn cầu, trong đó có lĩnh vực giáo dục. Trong 2 năm vừa qua, ngành giáo dục đã phải đối mặt với những hệ quả nghiêm trọng do đại dịch Covid-19 để lại. Học tập vốn là một quá trình để người học được liên tục tích lũy kiến thức, tuy nhiên trải qua bốn “làn sóng” của dịch bệnh, việc dạy và học đã không ít lần bị gián đoạn.

2021

Chia sẻ: