Phụ nữ khuyết tật – con đường kinh doanh trực tuyến

Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật – con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự chương trình có bà Đàm Thị Phương Thảo, Phó Giám đốc Chương trình Aus4Skills, đại diện Hội khuyết tật các tỉnh, thành phố Hà Nội, Ninh Bình, Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Kạn…

Về phía trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông có PGS.TS Phùng Trung Nghĩa, Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các phòng khoa, các giảng viên, sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Khoa học.

Tọa đàm “Phụ nữ khuyết tật – con đường kinh doanh online thành công” là chương trình nằm trong khuôn khổ của Dự án “Ứng dụng công nghệ số nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ khuyết tật trong bối cảnh dịch Covid-19”.

Dự án được thực hiện nhằm nâng cao năng lực kinh tế cho 40 phụ nữ khuyết tật khu vực trung du miền núi phía Bắc, Việt Nam. Thông qua xây dựng kỹ năng áp dụng công nghệ số vào kinh doanh online; Tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, mở rộng hoạt động kinh doanh cho phụ nữ khuyết tật, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19; vận động sự ủng hộ/hỗ trợ của gia đình và cộng đồng đối với hoạt động kinh doanh của phụ nữ khuyết tật.

Đồng thời, trường luôn ủng hộ và mong rằng Australian Alumni Grants Fund, chương trình Aus4skills sẽ có nhiều hơn nữa hợp tác với Nhà trường trên nhiều lĩnh vực. Mô hình của dự án sẽ được tổng kết, nhân rộng điển hình cho các địa phương và đối tượng khác áp dụng.
Theo Báo Giáo dục và Thời đại