Hội nghị, hội thảo

Sinh viên ICTU đoạt giải Ba “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016”

Ngày 07/01/2017, sinh viên Nguyễn Văn Năng – Lớp TTĐPT-K11A, khoa Truyền thông Đa phương tiện, Đại học CNTT&TT đã được vinh danh giải Ba trong Lễ Trao giải “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016”. Buổi lễ được long trọng tổ chức tại Hội trường lớn, Đại học Giao thông Vận tải (Số 3, phố Cầu Giấy, Đống Đa, Hà Nội).

Sân chơi tài năng cho các sinh viên ham học hỏi

Nhằm mang đến cho các sinh viên ham học trên cả nước có cơ hội được thể hiện đam mê nghiên cứu, có sân chơi trí tuệ lành mạnh, hữu ích, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học”. Những năm trước đây, cuộc thi được tổ chức 3 năm một lần, từ năm 2016, nhận thấy tầm quan trọng của sân chơi tài năng này, Bộ Giáo dục đã quyết định sẽ tổ chức thường niên nhằm khuyến khích và ươm mầm những tài năng sáng tạo của đất nước.

Các sinh viên đạt giải Ba trong cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016”.

Với mục đích khuyến khích, động viên các sinh viên thể hiện hết kỹ năng và kiến thức của mình để tạo ra những sản phẩm hữu dụng, cuộc thi đã thu hút hàng trăm sinh viên trên cả nước háo hức tham dự. Thông qua hai vòng đánh giá với hội đồng là những nhà khoa học hàng đầu, cuộc thi đã chọn ra được một số đề tài có tính sáng tạo và ứng dụng cao. Một số đề tài được hội đồng đánh giá cao bởi tính thời sự, thực tế và bắt kịp với nhu cầu và xu hướng của xã hội.

Vòng chung khảo của cuộc thi có tới 280 đề tài được lựa chọn, trong đó có 8 đề tài được giải Nhất, 30 đề tài giải Nhì và 66 đề tài đạt giải Ba. Đại diện cho Đại học CNTT&TT, sinh viên Nguyễn Văn Năng – lớp TTĐPT-K11A, khoa Truyền thông Đa phương tiện đã được vinh danh ở giải Ba.

Khi tâm huyết của tuổi trẻ được vinh danh

Tham dự cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016” lần này, sinh viên Nguyễn Văn Năng đã được hội đồng thẩm định đánh giá cao với đề tài “Thiết kế mô phỏng ký túc xá”. Với việc sử dụng công nghệ thực tại ảo, sinh viên Nguyễn Văn Năng đã tạo ra môi trường thử nghiệm không gian sống tại ký túc xá. Công trình giúp người ta sẽ có sự cảm nhận rõ nét, chân thực từ những chi tiết nhỏ nhất, như thể đang sống trong một môi trường thật. Từ đó, người dùng có thể điều chỉnh và xây dựng công trình thực sự theo nhu cầu và mong muốn của bản thân, tránh được những sai sót không mong muốn.

Nguyễn Văn Năng vinh dự nhận giải Ba trong cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016” do Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng.

Sinh viên Nguyễn Văn Năng chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên hướng dẫn và các thầy cô trong đoàn.

Là một sinh viên thông minh, nhanh nhạy và cần cù, Nguyễn Văn Năng luôn yêu thích việc sáng tạo ra những điều mới mẻ. Ngoài những giờ học và thực hành trên lớp, Năng cũng chăm chỉ tới gặp các thầy cô trong bộ môn Truyền thông đa phương tiện để nhận được sự hướng dẫn tận tình. Đối với sản phẩm lần này, Năng và giảng viên hướng dẫn của mình cũng bất ngờ khi nhận được sự đánh giá cao của hội đồng. Với Năng, cuộc thi là một sân chơi hữu ích để Năng có cơ hội được học hỏi và cọ sát nhiều hơn. Sau cuộc thi, Năng đã tự đúc rút cho mình thêm nhiều bài học và kinh nghiệm mới, có thêm nhiều động lực để cố gắng hơn nữa trong việc nghiên cứu và sáng tạo ra sản phẩm có ích với mọi người.

2021

Chia sẻ: