Tin tức - Sự kiện

Sinh viên ICTU được trang bị kiến thức về sức khỏe tâm thần và sức khỏe sinh sản

Nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe tâm thần và sức khỏe sinh sản đối với sinh viên, vừa qua, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã tổ chức chương trình tuyên truyền với chủ đề “Sức khỏe tâm thần và sức khỏe sinh sản cho sinh viên”.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 600 sinh viên ICTU cùng sự hiện diện của các diễn giả uy tín trong lĩnh vực y tế như: TS. BS. Đàm Thị Bảo Hoa – Trưởng Bộ môn Tâm thần, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên; TS. BS. Nguyễn Thị Hồng – Trưởng Bộ môn Phụ sản, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên;

Về phía nhà trường có TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng; ThS. Mông Quốc Tuấn – Chủ tịch Hội Sinh viên; và BS. Nguyễn Thị Song Loan – Trạm trưởng Trạm Y tế.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Vũ Đức Thái nhấn mạnh tầm quan trọng của sức khỏe tâm thần và sức khỏe sinh sản đối với sinh viên. “Sức khỏe tâm thần và sức khỏe sinh sản là nền tảng cho một cuộc sống khỏe mạnh. Việc sinh viên được chăm sóc sức khỏe tốt, sống lành mạnh sẽ góp phần giúp kết quả học tập của các em tốt hơn”.

Tại chương trình, TS. BS. Đàm Thị Bảo Hoa – Trưởng Bộ môn Tâm thần, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên đã thu hút sự chú ý của sinh viên ICTU với những chia sẻ chuyên sâu về các vấn đề sức khỏe tâm thần thường gặp ở lứa tuổi này.

Bác sĩ Bảo Hoa chỉ ra những dấu hiệu cảnh báo phổ biến như lo âu, trầm cảm, rối loạn giấc ngủ, stress, v.v. và hướng dẫn sinh viên cách nhận diện bản thân có đang gặp vấn đề tâm lý hay không. Bên cạnh đó, bác sĩ còn cung cấp các biện pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả cho các vấn đề sức khỏe tâm thần, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm sự trợ giúp khi gặp vấn đề tâm lý.

Tiếp nối chương trình, TS. BS. Nguyễn Thị Hồng – Trưởng Bộ môn Phụ sản, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên mang đến những kiến thức thiết yếu về sức khỏe sinh sản cho sinh viên. Bác sĩ Hồng giải thích chi tiết về vệ sinh sinh sản, bao gồm vệ sinh cá nhân, vệ sinh kinh nguyệt, sử dụng bao cao su an toàn. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng chia sẻ tầm quan trọng của kế hoạch hóa gia đình, góp phần bảo vệ sức khỏe sinh sản và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đặc biệt, TS. BS. Nguyễn Thị Hồng còn cung cấp thông tin đầy đủ về các bệnh lây truyền qua đường tình dục và cách phòng ngừa hiệu quả, khuyến khích sinh viên thực hiện lối sống lành mạnh, an toàn để bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân.

Những chia sẻ tâm huyết của TS. BS. Đàm Thị Bảo Hoa và TS. BS. Nguyễn Thị Hồng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ sinh viên ICTU. “Em rất ấn tượng với phần chia sẻ của các chuyên gia về các dấu hiệu cảnh báo vấn đề sức khỏe tâm thần và sức khỏe sinh sản. Nhờ vậy, em biết cách nhận diện và tự chăm sóc bản thân tốt hơn khi gặp những vấn đề tâm sinh lý.” – Sinh viên Nguyễn Thị Hà, Khoa Nghệ thuật và truyền thông chia sẻ.

Đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích góp phần định hướng, giáo dục cho sinh viên hiểu rõ vấn đề tâm sinh lý của lứa tuổi mình, hướng sinh viên đến những suy nghĩ tích cực, lựa chọn đúng đắn trong  tình yêu, có lối sống lành mạnh, chuẩn bị tốt cho cuộc sống trong tương lai.

2021

Chia sẻ: