Sinh viên ICTU giành giải ba cuộc thi thiết kế biểu trưng (logo), khẩu hiệu (slogan), sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh Thái Nguyên

Vượt qua hơn 233 tác phẩm dự thi, 103 tác giả trên toàn quốc, sinh viên Đồng Hoàng Kiên, Khoa Truyền thông đa phương tiện đã xuất sắc giành giải Ba hạng mục thiết kế biểu trưng (Logo). Cuộc thi được tỉnh Thái Nguyên tổ chức nhằm định vị, xây dựng thương hiệu & du lịch tỉnh và lựa chọn biểu trưng, logo, khẩu hiệu, sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch tỉnh phục vụ hoạt động thông tin, tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch phục vụ các nhiệm vụ chính trị – xã hội khác của tỉnh Thái Nguyên.

Sau hơn 04 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được 233 tác phẩm dự thi và 103 tác giả đến từ các tập thể, cá nhân, các tầng lớp nhân dân đặc biệt là đội ngũ các tác giả, chuyên gia trong ngành mỹ thuật, đồ họa trên cả nước. Sau 02 vòng chấm chung khảo và sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn ra 17 tác phẩm đạt giải. Với hạng mục thiết kế biểu trưng (Logo), giải Nhất thuộc về tác giả Trần Giang Nam (TP. Hồ Chí Minh), giải Nhì thuộc về hoạ sỹ Vương Mạnh Lân (TP. Hà Nội), giải Ba thuộc về sinh viên Đồng Hoàng Kiên (Khoa TTĐPT, ICTU). Với hạng mục sáng tác Khẩu hiệu (Slogan), ba giải cao nhất lần lượt thuộc về tác giả Phạm Tam (TP. Hồ Chí Minh), Trần Thị Thảo (Hà Nội), Lê Công Đạo (Đà Nẵng). Hạng mục sản phẩm lưu niệm, quà tặng du lịch là những đơn vị nổi bật giành những giải thưởng cao nhất: HTX Sơn Dung Trà, HTX Chè Hảo Đạt, HTX Miến Việt Cường, HTX Chè Tâm Trà Thái, tác giả Hà Thị Lịch, Ma Thị Pén và Nguyễn Văn Cường.

Ảnh: Khoảnh khắc Hoàng Kiên sánh vai cùng các tác giả đạt giải trên mọi miền tổ quốc

Ảnh: Sinh viên Đồng Hoàng Kiên chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Đỗ Thị Bắc vài

Họa sỹ Lương Xuân Đoàn – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam

Với đường nét thiết kế mềm mại cùng ý nghĩa biểu trưng sâu sắc gắn với những nét đặc trưng của tỉnh Thái Nguyên, logo do sinh viên Đồng Hoàng Kiên thiết kế để lại nhiều ấn tượng và xuất sắc lọt Top 3 chung cuộc.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao những tác phẩm đạt giải, trong đó có thiết kế của Hoàng Kiên

Hoàng Kiên hiện đang là sinh viên năm thứ ba ngành Thiết kế đồ hoạ, Khoa Truyền thông đa phương tiện. Được biết để thiết kế được logo dự thi lần này, Kiên đã dành không ít thời gian nghiên cứu, học hỏi, tìm tòi các địa danh nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên: Hồ núi cốc, Hang Phượng Hoàng, ATK Định Hoá, Đồi chè Tân Cương… để có cảm hứng sáng tạo.

Ảnh: Logo đạt giải Ba của sinh viên Hoàng Kiên

Giải thưởng lần này không chỉ thể hiện tình yêu quê hương, sự sáng tạo của sinh viên Hoàng Kiên, đó còn là minh chứng cho năng lực đào tạo mang định hướng ứng dụng của ngành Thiết kế đồ hoạ, Khoa Truyền thông đa phương tiện, ICTU trên chính mảnh đất quê hương xứ chè./.

*Bài: Bích Loan – Khoa TTĐPT

*Ảnh: Nam Anh – Khoa TTĐPT