Tăng cường hoạt động phối hợp với Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên và Trung tâm văn hóa Ấn độ Swami Vivekananda tại ICTU

Ngày 14/12, Trường đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICTU) phối hợp Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên làm việc cùng đại diện Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda thuộc Đại sứ quán Ấn Độ. Về phía Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda có TS. Monica Sharma – Giám đốc; về phía Khoa quốc tế có PGS.TS. Hoàng Văn Phụ; TS. Trần Lưu Hùng; về phía ICTU có PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan.
Tại buổi làm việc, TS. Monica Sharma đặc biệt gửi lời cảm ơn đến sự đóng góp tích cực của Khoa quốc tế trong các hoạt động phối hợp giữa hai bên tại Thái Nguyên, đồng thời trao đổi về việc phối hợp tổ chức hoạt động cùng ICTU trong thời gian tới, đặc biệt là một số hoạt động thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa sinh viên Ấn Độ – Việt Nam.
PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa đã thảo luận những vấn đề trao đổi sinh viên ngành công nghệ thông tin giữa hai nước, bên cạnh đó nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện và hi vọng thời gian tới sẽ phối hợp cùng Trung tâm tổ chức ngày hội văn hóa Việt Nam – Ấn độ ngay tại khuôn viên nhà trường.
Kết thúc buổi làm việc, các đơn vị đã thống nhất kí kết biên bản hợp tác giữa Khoa quốc tế, ICTU và Trung tâm văn hóa Ấn độ Swami Vivekananda với các nội dung: Tổ chức các Ngày hội văn hóa và Giáo dục tại ICTU có sự tham gia của: Sinh viên Ấn Độ, các trường đại học và doanh nghiệp Ấn Độ, các nhà khoa học; Trung tâm Văn hóa cung cấp các học bổng theo học 3 tháng hoặc 9 tháng tiếng Hindi cho sinh viên ICTU; Tổ chức chương trình trao đổi sinh viên giữa ICTU và các đối tác Ấn Độ

Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda được khai trương nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ (7/1/1972-7/1/2017) và 10 năm đối tác chiến lược Việt Nam-Ấn Độ (2007-2017). Trung tâm tổ chức các lớp dạy Yoga, dạy nhạc và nhạc truyền thống, dạy tiếng Anh và tiếng Hindi, các lớp thủ công mỹ nghệ Ấn Độ, biểu diễn ca múa nhạc, chiếu phim, tổ chức triển lãm, hội thảo, tổ chức sự kiện xúc tiến liên quan (du lịch, kinh tế, thương mại…), tổ chức sự kiện văn hoá, hợp tác với các hoạt động của người Ấn Độ tại Việt Nam, đồng thời có tổ chức phòng đọc và thư viện.

Đây cũng là cơ hội để sinh viên hai nước hiểu thêm văn hóa, vùng đất, con người Thái Nguyên nói riêng, Việt Nam – Ấn Độ nói chung, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước trong giai đoạn mới.