Tết ấm áp tại mái nhà chung ICTU: Nơi tình bạn quốc tế đơm hoa

Thái Nguyên, 25/01/2024 – Mùa xuân đang lan tỏa hương vị Tết đến từng nhà, mang theo niềm hân hoan, rạo rực. Trong không khí náo nức chào xuân, Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông (ICTU) đã tổ chức chương trình “Gặp mặt chúc Tết Nguyên Đán Giáp thìn 2024 lưu học sinh” với mong muốn mang đến một cái Tết ấm áp, sum vầy cho sinh viên quốc tế đang học tập tại trường.

Lưu học sinh háo hức trong chương trình gặp mặt chúc Tết Nguyên Đán Giáp thìn 2024

Hơn cả một chương trình gặp mặt

Đây là hoạt động thường niên của ICTU, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của nhà trường đối với đời sống tinh thần của sinh viên quốc tế, đặc biệt là những lưu học sinh không thể về quê đón Tết. Tham dự chương trình có đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên, Hội Hữu nghị Việt Nam Lào huyện Đại Từ; về phía nhà trường có Tiến sĩ Vũ Đức Thái, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện các Phòng ban, các khoa và toàn thể lưu học sinh đang học tập tại Trường.

Đại diện Nhà trường trao quà Tết cho lưu học sinh ở lại Việt Nam dịp Tết Nguyên Đán

Tại buổi gặp mặt, Tiến sĩ Vũ Đức Thái, thay mặt Ban Giám hiệu gửi lời chúc Tết an khang, thịnh vượng đến các bạn lưu học sinh. Tiến sĩ Thái bày tỏ: “Tết Nguyên Đán là dịp đặc biệt quan trọng, mang ý nghĩa đoàn viên, sum họp. Hiểu được điều đó, ICTU tổ chức chương trình này với mong muốn các bạn lưu học sinh sẽ có một cái Tết ấm áp, đầm ấm tại Việt Nam, dù xa quê hương.”

Trao gửi yêu thương, vun đắp tình bạn quốc tế

Để giúp các lưu học sinh có cơ hội trải nghiệm và cảm nhận sâu sắc về văn hóa, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam mỗi khi Tết đến xuân về cũng như các hoạt động Tết cổ truyền tại Việt Nam, nhà trường đã trao 70 suất quà Tết đến các lưu học sinh. Suất quà Tết gồm có tiền lì xì, bánh chưng cổ truyền, giò và bánh kẹo. Đây là sự động viên, gửi gắm tình cảm, cũng là lời chúc tốt đẹp của tập thể Nhà trường đến các lưu học sinh.

Em Chanthanasinh Phoutavanh, lưu học sinh Lào đang theo học lớp Công nghệ thông tin K21A bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn đến quý thầy cô của ICTU đã quan tâm, tạo điều kiện cho các em đón Tết cổ truyền của Việt Nam. Đây là năm thứ 2 em được đón Tết Nguyên Đán tại Trường. “Mặc dù không thể về thăm gia đình trong dịp này, nhưng chúng em vô cùng vui mừng và biết ơn về sự quan tâm, hỗ trợ từ nhà trường cũng như từ các tổ chức khác, giúp chúng em hiểu sâu hơn về văn hóa và phong tục của người Việt Nam.” Chanthanasinh Phoutavanh chia sẻ.

Sinh viên quốc tế ICTU trải nghiệm trọn vẹn Tết Nguyên Đán thông qua chương trình Homestay – đưa các bạn lưu học sinh về nhà thầy cô đón Tết.

Đặc biệt, trong dịp này, nhà trường còn tổ chức chương trình Homestay – đưa các bạn lưu học sinh về nhà thầy cô đón Tết. Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp các bạn sinh viên quốc tế có cơ hội trải nghiệm văn hóa gia đình Việt Nam, đồng thời cảm nhận được sự gắn kết, yêu thương trong những ngày Tết cổ truyền.

“Gặp mặt chúc Tết Nguyên Đán Giáp thìn 2024 lưu học sinh”  không chỉ là một chương trình mà còn là nơi vun đắp tình bạn quốc tế, là cầu nối giữa các nền văn hóa. Nhìn những nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt lấp lánh niềm vui của các bạn lưu học sinh khi tham gia các hoạt động, chúng ta có thể cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương lan tỏa trong cộng đồng ICTU.