Tọa đàm chăm sóc sức khỏe tâm thần, sức khỏe sinh sản năm 2023 tại ICTU

Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng, và cách sử lý tình huống trong việc chăm sóc sức khỏe tâm thần, sức khỏe sinh sản, ngày 22/3/2023, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã diễn ra Tọa đàm với chủ đề “chăm sóc sức khỏe tâm thần, sức khỏe sinh sản năm 2023” dành cho sinh viên trong trường cùng sự tham gia của TS Đàm Thị Bảo Hoa – Trưởng bộ môn Tâm thần trường ĐH Y dược TN, BS Hoàng Thị Mình Toàn – BS chuyên khoa I, Phó GĐ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh TN; về phía trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông có ThS Lê Anh Tú – Bí thư  Đoàn trường, thầy Mông Quốc Tuấn – Phó Bí thư Đoàn trường, BS. Nguyễn Thị song Loan – Trưởng Trạm Y tế Nhà trường.

Hiện nay, tỉ lệ gặp phải những rối loạn tâm thần học đường ngày càng cao và là một vấn đề ngày càng được quan tâm. Các bệnh lý về sức khỏe tâm thần ở lứa tuổi học sinh, sinh viên cao hơn hẳn so với tỉ lệ người mắc bệnh ở quần thể chung và đặc biệt ở lứa tuổi này ít được tiếp xúc với điều trị do còn có yếu tố kỳ thị về mặt tâm lý. Tại buổi tọa đàm, TS Đàm Thị Bảo Hoa đã chia sẻ kiến thức để cân bằng và ổn định tâm thần. Sức khỏe tâm thần khỏe mạnh là nền tảng đem lại cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc; Tinh thần thoải mái, tự tin trong đời sống hàng ngày; Đầy sự sáng tạo, có những ý tưởng mới mẻ và chất lượng; Không bị mắc các chứng bệnh về tâm lý, tâm thần con người; Tích cực lan tỏa và tạo ra những hành động có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Cũng tại buổi tọa đàm, BS Hoàng Thị Mình Toàn đã giải đáp những câu hỏi mà học sinh đang cần tìm hiểu về sự phát triển và thay đổi cơ thể, tâm sinh lí, tình bạn, tình yêu… .Buổi tọa đàm diễn ra rất thân thiện gần gũi tạo cảm giác thoải mái tự tin cho các em khi chia sẻ những vấn đề về sức khỏe sinh sản. Qua đó các em sinh viên cũng tự nhận thấy sự thay đổi của bản thân, biết bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình cũng như biết tôn trọng và bảo vệ thân thể người khác.

Trong quá trình học tập tại trường nếu các em gặp vấn đề về sức khỏe, cần được tư vấn về sức khỏe,  khám chữa bệnh thì các em có thể đến Trạm Y tế – dãy A8 KTX để khám bệnh và lấy thuốc miễn phí hoặc chia sẻ qua email tramyte@ictu.edu.vn