Khoa học công nghệ

Tổng kết và trao giải Olympic tin học sinh viên khoa CNTT, phát động phong trào sinh viên với học thuật và nghiên cứu khoa học

Nhằm mục đích vinh danh những sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào Olympic đồng thời phát động phong trào Olympic ngày càng sôi nổi hơn, thúc đẩy mạnh mẽ việc học và nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa CNTT nói riêng và sinh viên ICTU nói chung, được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, Ban chủ nhiệm Khoa CNTT, Liên Chi Đoàn Khoa CNTT đã phối hợp cùng CLB Tin học tổ chức lễ tổng kết và trao giải Olympic tin học sinh viên khoa CNTT, phát động phong trào sinh viên với học thuật và nghiên cứu khoa học.

Đến dự tại Buổi lễ có PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng nhà Trường; lãnh đạo các Phòng và Ban chủ nhiệm Khoa CNTT cùng các thầy/cô là lãnh đạo các Bộ môn thuộc Khoa, các bạn sinh viên Khoa CNTT đã có thành tích xuất sắc, đạt giải trong cuộc thi Olympic Tin học Cấp trường, Olympic sinh viên Toàn quốc, ASIA ICPC 2021 và các bạn đang là cán bộ lớp, bí thư Đoàn của các lớp CNTT từ K17- K20.

Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là kì thi tin học lớn nhất dành cho sinh viên hiện nay nhằm khuyến khích phong trào học tập, rèn luyện, nghiên cứu sáng tạo CNTT của sinh viên trong các trường Đại học, cao đẳng. Đây thực sự là sân chơi bổ ích và đầy tính sáng tạo đối với các bạn sinh viên đam mê CNTT.

Vừa qua Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 30, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021 được tổ chức tại ĐH FPT Hà Nội từ ngày 22/3 – 25/3 đã quy tụ gần 700 lượt sinh viên, 120 huấn luyện viên từ 68 trường đại học và cao đẳng đăng ký các nội dung Olympic với gần 535 sinh viên chính thức dự thi 5 khối thi, đội tuyển tranh tài Procon, và kỳ thi ICPC với 126 đội tuyển. Sinh viên sẽ tham gia thi đấu các nội dung: Khối siêu Cup Olympic, Khối chuyên Tin, Khối không chuyên Tin, Cao đẳng, Phần mềm nguồn mở, Procon và ICPC Asia. Tham gia vào Olympic Tin học Sinh viên 2022, Trường ĐH CNTT & TT Thái Nguyên tham gia ở 4 nội dung thi là khối không chuyên Tin, khối chuyên Tin, Siêu cúp và vòng loại ICPC Asia với đội tuyển gồm 4 sinh viên.

Tại buổi lễ, các bạn sinh viên đã lắng nghe những chỉ đạo, đề ra phương hướng và những chia sẻ kinh nghiệm học lập trình, thông tin về các cuộc thi Olympic và kinh nghiệm dự thi Olympic từ các bạn đạt giải và có thành tích cao trong các cuộc thi trước đó từ Ban giám Hiệu nhà trường, Ban chủ nhiệm Khoa CNTT. Buổi lễ cũng là dịp ôn lại các kỷ niệm đáng nhớ của các thành viên tham dự thi Olympic các cấp, chia sẻ từ các huấn luyện viên thầy Võ Văn Trường và thầy TS. Nguyễn Văn Núi.

Nghiên cứu Khoa học là một trong những hoạt động học tập tích cực, hiệu quả giúp ích rất nhiều cho sinh viên không chỉ bây giờ mà cả trong công việc sau này. Tham gia Nghiên cứu Khoa học sẽ giúp cho sinh viên hiểu rộng hơn những kiến thức đã được học, có cơ hội khám phá những vấn đề bản thân yêu thích và quan tâm để trau dồi thêm hiểu biết cho bản thân. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có cơ hội rèn luyện và bổ sung những kỹ năng còn thiếu để không phải bỡ ngỡ khi làm khóa luận tốt nghiệp hay tham gia công việc sau khi ra trường. Thay mặt cho Ban chủ nhiệm Khoa, thầy TS. Nguyễn Hải Minh, trưởng khoa CNTT đã có bài phát biểu, phát động mạnh mẽ hơn nữa về phong trào thi Olympic và nghiên cứu khoa học trong sinh viên Khoa CNTT nói riêng và sinh viên ICTU nói chung.

Xin chúc ngọn lửa Olympic luôn rực cháy trong lòng mỗi sinh viên ICTU!

Nguồn: Giảng viên Nguyễn Quang Quý – Khoa CNTT

2021

Chia sẻ: