Khoa học công nghệ

Trao đổi chuỗi cung ứng và Logistic với chuyên gia Nguyễn Khắc Tiên Phước – ban quản lý các dự án cấp và thoát nước của Singapore

Quản trị chuỗi cung ứng và Logistics là việc quản lý một mạng lưới kết nối của các doanh nghiệp tham gia vào việc cung cấp hàng hoá và dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng. Việt Nam là một trong những quốc gia đang phát triển, trên con đường công nghiệp hoá hiện đại hoá theo hướng thị trường mở; bên cạnh đó cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì việc phát triển quản lý chuỗi cung ứng và logistics là giải pháp thiết yếu để tăng tính cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam.

Điều này đặt ra yêu cầu đối với các cơ sở giáo dục, phải luôn cập nhật, đổi mới đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đáp ứng được thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu và khi mà chuyển đổi công nghệ số không chỉ là lựa chọn mà là yêu cầu tất yếu đối với doanh nghiệp và cả nền kinh tế Việt Nam.

Nhằm trao đổi và thúc đẩy hợp tác về Chuỗi cung ứng và Logistic; ngày 7/4/2022, tại Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông, Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế có buổi làm việc với chuyên gia Nguyễn Khắc Tiên Phước – Ban Quản lý các dự án cấp và thoát nước của Singapore.

PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, có chuyên gia Nguyễn Khắc Tiên Phước – Ban Quản lý các dự án cấp và thoát nước của Singapore, ông Hoàng Quốc Dũng – Giám đốc Công ty TNHH Globits. Về phía ICTU: Đại diện BGH nhà trường có PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phạm Việt Bình – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; Đại diện các phòng ban chức năng có TS. Nguyễn Duy Minh – Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Nguyễn Xuân Hương – Trưởng phòng Quản lý cơ sở vật chất;  Đại diện Lãnh đạo Khoa có TS. Vũ Xuân Nam – Trưởng Khoa HTTT Kinh tế và  CBGV khoa HTTTKT.

Nguyễn Khắc Tiên Phước – BQL các dự án cấp thoát nước Singapore giới thiệu mục đích buổi làm việc

Buổi làm việc nhằm mục tiêu hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành ngành Kinh tế số, hệ thống thông tin quản lý tại Khoa HTTTKT. Bên cạnh đó, 2 bên cùng tiến hành thảo luận và đưa ra hướng đề xuất hợp tác trong triển khai các hoạt động Đào tạo gắn với thực tiễn nhu cầu của xã hội, bao gồm: Hỗ trợ sinh viên đi thực tập, thực tế tại doanh nghiệp; Tuyển dụng sinh viên sắp ra trường; Xây dựng mô hình liên kết giữa doanh nghiệp và nhà trường; Đề xuất thiết lập nhóm giảng viên tham gia đào tạo lập trình; Tổ chức các lớp học online cho sinh viên. Ngoài ra, cũng đưa ra các ý kiến thảo luận đánh giá về hạ tầng công nghệ thông tin và chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý.

 

2021

Chia sẻ: