Tin tức - Sự kiện

Trao đổi hợp tác đào tạo, NCKH ngành Kinh tế số giữa Học viện chính sách và Phát triển và Khoa Hệ thống thông tin kinh tế

Trong thời đại mà công nghệ thông tin, công nghệ mới phát triển như vũ bão và những thay đổi của nền kinh tế – xã hội hiện nay thì “Kinh tế số” đã và đang phát triển mạnh mẽ, đóng góp ngày càng lớn vào giá trị nền kinh tế toàn cầu. Phát triển kinh tế số hiện đang là một xu thế tất yếu của cuộc CMCN 4.0 và chuyển đổi số của hầu hết các quốc gia trên thế giới, Việt Nam không là ngoại lệ. Xây dựng đội ngũ nhân sự có nền tảng vững chắc về kinh doanh, quản lý đồng thời nắm bắt được các xu hướng công nghệ số, cách vận hành chuyển đổi số sẽ là tiềm năng cho phần lớn các doanh nghiệp thời kỳ chuyển đổi 4.0. Đây là một phần trong bức tranh về ngành Kinh tế số, một trong những ngành mới nhất trên thế giới và hiện đang được giảng dạy tại Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Sáng ngày 27/5, Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học Công nghệ thông tin đã có buổi làm việc với Học viện chính sách và Phát triển về sự thúc đẩy hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa hai đơn vị.

Tham dự buổi Trao đổi, về phía Học viện chính sách và phát triển, có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Đông – Phụ trách phòng đào tạo; TS Đàm Thanh Tú – Phó trưởng khoa Kinh tế số; TS. Vũ Thị Minh Luận – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh.

Về phía Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông có sự hiện diện của TS. Vũ Xuân Nam – Trưởng khoa; ThS. Đỗ Năng Thắng – Phó trưởng bộ môn Tin học Kinh tế; ThS. Nguyễn Tiến Mạnh – Trợ lý đào tạo.

Tại buổi Trao đổi, TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó hiệu trưởng Học viện chính sách và Phát triển đã nêu khái quát lịch sử của Học viện chính sách và Phát triển cùng những thành tựu nổi bật về đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học.

TS. Nguyễn Thế Hùng – Phó hiệu trưởng cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế – Trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông trong sự tin tưởng cùng mối quan hệ hợp tác để cùng phát triển và mong muốn sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác này.

Đại diện lãnh đạo hai bên đã cùng trao đổi về việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên về đào tạo, nghiên cứu khoa học và đều thống nhất, hướng đến hợp tác đào tạo đại học và sau đại học liên kết giữa hai trường về ngành Kinh tế số.

Buổi hợp tác đào tạo, NCKH ngành kinh tế số giữa Học viện chính sách và Phát triển và Khoa Hệ thống thông tin kinh tế là hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới, hướng đến sự phát triển mạnh mẽ về đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Tin bài: Khoa Hệ thống thông tin kinh tế

 

2021

Chia sẻ: