Tin tức - Sự kiện

Trao giải Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV

Tối 29-11, lễ tổng kết cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” đã được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Cuộc thi do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy – HĐND – UBND thành phố Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tới dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt dự và trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả có sáng kiến xuất sắc tham dự cuộc thi, TS. Nguyễn Hải Anh – đại diện Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông cùng tham dự.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội, đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của đất nước; đồng thời là cơ hội để các tập thể, cá nhân có thể hoàn thiện các sáng kiến của mình, kết nối các sáng kiến khả thi với các doanh nghiệp, các tổ chức để hỗ trợ nhằm biến các sáng kiến thành các dự án thiết thực vì lợi ích cộng đồng.

Ban tổ chức đã ra quyết định phê duyệt 22 hồ sơ sáng kiến tiêu biểu được biểu dương trong Lễ trao giải “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV gồm: 2 giải A; 4 giải B; 6 giải C và 10 giải khuyến khích.

Vời đề tài: Ứng dụng công nghệ số để tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến cho phụ nữ khuyết tật vùng Đồng bằng sông Hồng Việt Nam của TS. Nguyễn Hải Anh cùng cộng sự: PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa, TS. Đỗ Thị Bắc, ThS. Trần Minh Thành, ThS. Trương Việt Phương đã vinh dự đạt giải Khuyến khích trên tổng số 400 hồ sơ sáng kiến đăng ký tham gia bình xét.

Tại buổi lễ, thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Huỳnh Thành Đạt đã phát động cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ V, kéo dài từ nay đến hết quý IV-2023. Đồng hành cùng cuộc thi có Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nhằm gia tăng và lan tỏa hơn nữa sức ảnh hưởng của cuộc thi tới cộng đồng, gia tăng sự đóng góp của quần chúng nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, góp phần không ngừng nâng cao chất và lượng các hồ sơ đăng ký tham dự, thiết thực đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

 

2021

Chia sẻ: