Hợp tác quốc tế

Trao quà Tết Nhâm Dần cho lưu học sinh ở lại trường

Sáng 28/01/2022, tại trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã diễn ra chương trình Trao quà Tết Nhâm Dần cho lưu học sinh ở lại trường dịp Tết Nguyên đán. Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Doãn Kình – Ủy viên TW Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Thái Nguyên; ông Đào Ngọc Anh – Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Thái Nguyên, ông Hoàng Văn Thành – UV BCH Huyện ủy huyện Đại Từ, chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam – Lào huyện Đại Từ, ông Dương Mạnh Việt – phó chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam – Lào huyện Đại Từ. Về phía Nhà trường có sự tham dự của TS. Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị và toàn thể các lưu học sinh đến từ nước CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia, Nước Nigeria và Nước Mỹ đang học tập và nghiên cứu tại trường.

Toàn cảnh chương trình

Hàng năm, vào dịp tết Nguyên đán cổ truyền của Việt Nam, các em LHS đang học tập, nghiên cứu tại trường sẽ được nghỉ tết và trở về, nhưng năm nay  do tình hình dịch Covid-19, các lưu học sinh sẽ ở lại trường, đảm bảo cho việc học tập sau kỳ nghỉ lễ. Chính vì vậy mà nhà trường đã chỉ đạo các trường chuẩn bị chu đáo cho lưu học sinh đón tết Việt tại trường.

TS. Vũ Đức Thái phát biểu khai mạc chương trình

Mở đầu chương trình, TS. Vũ Đức Thái khẳng định công tác chuẩn bị cho LHS ăn tết tại trường đã được nhà trường chuẩn bị khẩn trương và chu đáo, đảm bảo cho các LHS ăn tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 vui vẻ nhưng vẫn an toàn trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. TS. Vũ Đức Thái cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Thái Nguyên, Hội Hữu nghị Việt Lào huyện Đại Từ đã ủng hộ nhà trường nhiều năm nay trong công tác quản lý LHS Lào học tập và nghiên cứu tại trường.

Ông Nguyễn Doãn Kình phát biểu tại chương trình

Tiếp đến, ông Nguyễn Doãn Kình đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể LHS đang học tập tại ICTU và mong muốn nhà trường tạo những điều kiện tốt nhất để các LHS yên tâm đón Tết tại trường.

Ông Nguyễn Doãn Kình đã khẳng định việc ở lại trường đón Tết Nguyên đán là điều kiện để các LHS tìm hiểu thêm về phong tục tập quán dịp Tết tại Việt Nam đồng thời cũng là cơ hội để các sinh viên gắn bó tăng cường tình đoàn kết.

Tặng quà và lì xì cho các LHS.

  

 

2021

Chia sẻ: