Trao tặng huy chương hữu nghị của Chính phủ nước CHDCND Lào cho TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội đồng trường.

Ngày 29/12, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, đồng chí Nguyễn Năng Đắc, Phó Chủ tich Hội Hữu nghị Việt-Lào tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng huy chương cho TS. Nguyễn Văn Tảo vì có những thành tích và đóng góp vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt, sự hợp tác giữa Việt Nam – Lào.    Tới dự chương trình, về phía hội Hữu nghị Việt Lào tỉnh Thái Nguyên có: đồng chí Nguyễn Doãn Kình – Chủ tịch Hội, đồng chí Nguyễn Năng Đắc – Phó Chủ tịch thường trực Hội, đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Hội; về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Trần Thanh Vân, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Phó Chủ tịch Hội ; về phía trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông có: TS. Nguyễn Văn Tảo, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS.Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng, TS.Vũ Đức Thái – Phó Hiệu trưởng,  đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường, đại diện sinh viên Lào và sinh viên đang học tập tại trường .

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Doãn Kình khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước nói chung và giữa ICTU – Hội hữu nghị Việt Lào nói riêng. Hai đơn vị đã thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị từ năm 2010, trải qua gần 13 năm gắn bó với nhiều lĩnh vực ngày càng đi vào chiều sâu, điển hình là hợp tác về giáo dục và đào tạo.

TS. Nguyễn Văn Tảo vui mừng và gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng, Nhà nước, Chính phủ nước CHDCND Lào anh em đã quan tâm, ghi nhận và xét tặng Huy chương cao quý cho đồng thời khẳng định, trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của hai Đảng, hai nhà nước và của hai tỉnh đã dày công vun đắp, với mục tiêu hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Cũng tại chương trình, PGS. TS. Phùng Trung Nghĩa tin tưởng, trong thời gian tới, ICTU sẽ phối hợp thực hiện; tăng cường hoạt động trao đổi kinh nghiệm, khuyến khích, động viên mở rộng quan hệ giao lưu, hợp tác mở rộng mối quan hệ giữa hai nước Việt – Lào.