Trường đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông ký biên bản ghi nhớ hợp tác với ủy ban nhân dân huyện Bắc Hà – tỉnh Lào Cai về công tác chuyển đổi số

Sáng ngày 19/3/2023, Trường đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã tiếp và làm việc với ủy ban nhân dân huyện Bắc Hà – tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Duy Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Đinh Văn Đăng, Phó bí thư huyện ủy, đ/c Hoàng Văn Khoa, Huyện ủy viên, đ/c Bùi Văn Vinh, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin và lãnh đạo một số ban, ngành của huyện. Về phía ICTU có sự tham dự của PGS.TS Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa đã trao đổi và thảo luận về việc hợp tác, hỗ trợ, huy động sự tham gia của các bên nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn huyện Bắc Hà, chuyển đổi tổng thể và toàn diện từ cơ quan nhà nước, đến người dân, doanh nghiệp về cách sống, cách làm việc, phương thức sản xuất và tiêu thụ dựa trên công nghệ số; phát triển chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện, chuyển đổi số với ba trụ cột: Chính quyền số – Kinh tế số – Xã hội số; hợp tác, thúc đẩy nâng cao năng lực cho các bên về chuyển đổi số theo quy định của pháp luật.

Cũng tại chương trình này UBND huyện Bắc Hà đã ký kết hợp tác với trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên về công tác chuyển đổi số trong giai đoạn tới. Với mong muốn phát huy tối đa thế mạnh của hai bên, huy động nguồn lực tổng hợp để hỗ trợ nhau thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên; đồng thời góp phần mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Cũng trong buổi làm việc, lãnh đạo huyện Bắc Hà đã thăm quan cơ sở vật chất và một số lĩnh vực trong công tác chuyển đổi số của nhà trường.

Những năm qua, hạ tầng viễn thông trên địa bàn huyện Bắc Hà tiếp tục phát triển, các đơn vị đều được kết nối internet băng rộng để thực hiện nhiệm vụ, ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác có hiệu quả các phần mềm dùng chung để nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước theo lĩnh vực được phụ trách. Với sự hợp tác chủ yếu về chuyển đổi số trong tất cả các ngành, lĩnh vực, địa phương lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm của chuyển đổi số, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông sẽ góp phần đưa tỉnh huyện Bắc Hà sớm trở thành một trong những huyện đứng đầu về chuyển đổi số với ba trụ cột: Chính quyền số – Kinh tế số – Xã hội số.