Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông bồi dưỡng kỹ năng truyền thông đa phương tiện cho đội ngũ cán bộ tỉnh Hà Giang

Nhằm thúc đẩy hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) và tỉnh Hà Giang, trong 3 ngày từ 12/3 đến 14/3, tại thành phố Hà Giang đã diễn ra khóa bồi dưỡng kiến thức, hướng dẫn kỹ năng thực hành, xây dựng sản phẩm truyền thông đa phương tiện trên nền tảng báo chí và trang thông tin điện tử do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang phối hợp với ICTU tổ chức.

Khai mạc khóa bồi dưỡng kiến thức, hướng dẫn kỹ năng thực hành, xây dựng sản phẩm truyền thông đa phương tiện

Tham gia chương trình có gần 130 học viên là phóng viên, biên tập viên, cán bộ trực tiếp duyệt tin, bài của 03 cơ quan báo chí tỉnh (Báo Hà Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Tạp chí Văn nghệ Hà Giang); Cổng Giao tiếp điện tử tỉnh; Trang TTĐT các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh và các huyện, thành phố và một số đơn vị có bộ phận chuyên trách thực hiện công tác truyền thông…

Đồng chí Đỗ Thái Hòa – Giám đốc Sở TTTT phát biểu khai mạc Chương trình.

Phát biểu khai mạc, ông Đỗ Thái Hòa – Giám đốc Sở TTTT nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao năng lực truyền thông đa phương tiện cho đội ngũ cán bộ truyền thông tỉnh Hà Giang trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Khóa học sẽ trang bị những kiến thức, kỹ năng thiết kế đồ họa, dựng video để sáng tạo các sản phẩm truyền thông hiệu quả phục vụ công tác tuyên truyền của tỉnh.
Với kiến thức và kinh nghiệm làm nghề, giảng viên ICTU truyền đạt hai chuyên đề chính: Lý thuyết và thực hành sản xuất video ngắn; Lý thuyết và thực hành thiết kế banner, poster, infographic. Với phương pháp giảng dạy kết hợp hoạt động thực hành theo nhóm và thảo luận, các học viên được áp dụng các kỹ thuật trong việc xây dựng video ngắn chất lượng cao trên phần mềm Premiere và Capcut. Nắm vững quy trình sản xuất video từ ý tưởng đến việc xuất bản trên các nền tảng truyền thông điện tử. Phát triển kỹ năng sáng tạo và khả năng sử dụng công cụ để tạo ra video chuyên nghiệp, hấp dẫn. Bên cạnh đó, thực hành và đăng tải các sản phẩm trên các trang web, trang báo điện tử thông qua phần mềm photoshop và Illutrator.

Giảng viên ICTU hướng dẫn học viên thực hành