Vòng chung kết cuộc thi ROBOT ĐỐI KHÁNG – SUMO 2024

Ngày 20/12/2023 tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi ROBOT ĐỐI KHÁNG – SUMO 2024 được tổ chức bởi khoa Kỹ thuật và Công nghệ. Tham dự giải có TS. Nguyễn Vôn Dim – Trưởng khoa và đại diện lãnh đạo khoa, các giảng viên và toàn thể sinh viên khoa Kỹ Thuật và Công nghệ.

Giải đấu ROBOT ĐỐI KHÁNG – SUMO là cuộc thi thường niên của Kỹ thuật và Công nghệ được tổ chức hàng năm nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên Kỹ thuật và Công nghệ, giúp sinh viên biết tìm tòi, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng, vận dụng kiến thức đã được học vào trong thực tiễn. Cuộc thi lấy ý tưởng từ môn võ Sumo, là môn võ có lịch sử phát triển lâu đời, nó thể hiện sự cứng cỏi và dũng khí của người dân Nhật Bản. Trong trận đấu Sumo, hai lực sĩ sẽ thi đấu với nhau trong một vòng tròn, lực sĩ nào bị ngã trong vòng tròn trước, hoặc bị đẩy ra khỏi vòng tròn trước là thua.

Vòng chung kết kịch tính đến giây phút cuối cùng với sự đối đầu gay gắt của các đối thủ nặng ký, kết quả như sau: Giải nhất – CNTĐH K21B; Giải nhì – CNOTO K22B; Giải ba – CNTĐH K21B và CNTĐH K21A; Giải khuyến khích – CNOTO K21A, CNTĐH K20C, KTĐ,ĐTK20A, KTĐCN K19A, CNTĐH K22A, KTĐ-ĐT K22A, TĐH K19A,ĐTVT K21A.

Có thể nói, sự thành công của cuộc thi đã góp phần khẳng định uy tín, chất lượng đào tạo của ICTU. Một trong những ngôi trường tiên phong về phương pháp đào tạo sinh viên để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Bên cạnh việc nắm vững các kiến thức chuyên môn từ thầy, cô trên giảng đường các bạn sinh viên còn có nhiều cơ hội lựa chọn môi trường để cọ sát, áp dụng kiến thức vào thực tế qua các sân chơi “học thật, trải nghiệm thật”. Bên cạnh đó, cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tạo ra một sân chơi năng động và sáng tạo dành cho sinh viên yêu thích đổi mới sáng tạo và nghiên cứu về robot, hướng dẫn sinh viên những kiến thức chuyên sâu trong quá trình nghiên cứu và chế tạo robot.