Hợp tác quốc tế

ICTU tổ chức Đón Tết Bun Pi May 2015 cho lưu sinh viên Lào

Sáng ngày 9/4/2015, trường Đại học CNTT&TT đã tổ chức Lễ đón Tết Bun Pi May chào xuân mới 2015 cho lưu sinh viên Lào đang sống, học tập tại trường.

Bun Pi May là Tết cổ truyền của Lào (lễ hội năm mới) bắt đầu từ ngày 13 đến ngày 16/4 dương lịch hàng năm, tết diễn ra khi bầu trời thanh cao, loài hoa Đọc Kun bung nở các chùm hoa vàng rực, các dòng sông lớn đều dồi dào nước tượng trưng cho một năm nhiều lộc. Đối với nhân dân các dân tộc Lào, lễ hội Bun Pi May mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật no ấm, hạnh phúc.

 

Hoa Đọc Kun (Cầu phúc) – Loài hoa luôn bung nở vàng rực vào dịp tết Bun Pi May

Tới dự tết với các lưu sinh viên Lào tại ICTU có TS.Vũ Vinh Quang – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS.Nguyễn Văn Tảo – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng Lãnh đạo các phòng chức năng, các khoa và các thầy, cô giáo, sinh viên trong trường. Đặc biệt là sự có mặt của trên 30 lưu sinh viên Lào, sinh viên Mỹ, Hà Lan đang theo học tại nhà trường.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày tết, TS.Vũ Vinh Quang thay mặt cho nhà trường gửi lời chúc Tết tới toàn thể các bạn lưu sinh viên Lào đang học tập tại trường, chúc các bạn một năm mới sức khỏe, hoàn thành tốt các chương trình học tập, nghiên cứu tại trường để khi trở về nước sẽ trở thành các công dân có ích, là niềm tự hào của quê hương nước bạn Lào, thắm tình hữu nghị Việt – Lào.

Hiện nay tại trường, số sinh viên Lào đang theo học trên 30 người, trong đó có 4 học viên cao học. Ban giám hiệu cùng các phòng chức năng, khoa, bộ môn, giáo viên tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các bạn học tập, nghiên cứu và điều kiện sinh hoạt tốt tại trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ Bun Pi May, trường Đại học CNTT & TT:

 

Đội văn nghệ xung kích ICTU hát chào mừng Lễ hội năm mới Bun Pi May

 

Tiết mục biểu diễn của các bạn sinh  viên Lào

Sinh viên Lào, sinh viên quốc tế trong ngôi nhà chung ICTU

2021

Chia sẻ: