Nhà trường

THƯ NGỎ CỦA TẬP THỂ LÃNH ĐẠO TRƯỜNG

Thưa Quý vị và các bạn!

Ngày 14 tháng 12 năm 2001 là một ngày lịch sử trọng đại đầy ý nghĩa đối với toàn thể viên chức, người lao động Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Ngày này 20 năm trước, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định thành lập Khoa Công nghệ thông tin trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Sau 10 năm xây dựng và phát triển, Khoa Công nghệ thông tin đã có đủ năng lực đội ngũ cán bộ khoa học, cơ sở vật chất, cơ cấu ngành nghề đào tạo, quy mô sinh viên xứng tầm với một trường đại học. Trên cơ sở đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 30/3/2011 nâng cấp Khoa Công nghệ thông tin thành Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông thuộc Đại học Thái Nguyên.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã khẳng định được vị thế là một trong những trường đại học uy tín trong khu vực và trên cả nước đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông và các lĩnh vực liên quan trên nền tảng công nghệ thông tin và truyền thông. Có được thành quả này, ngoài sự nỗ lực và cống hiến không ngừng nghỉ của tập thể các thế hệ cán bộ lãnh đạo, cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên qua các thời kỳ; là sự hợp tác, đồng hành của các cơ sở giáo dục đại học, các viện nghiên cứu, cơ quan, doanh nghiệp, đối tác; đặc biệt là sự hợp tác hữu cơ với Viện Công nghệ Thông tin thuộc Viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam. Nhà trường luôn trân trọng và biết ơn sự đóng góp về công sức và trí tuệ của mỗi cán bộ lãnh đạo, cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên, các quý doanh nghiệp trong sự phát triển chung của Trường.

Trong những năm qua, nhà trường đặc biệt chú trọng quan tâm đến người học thông qua việc tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập: đầu tư cơ sở vật chất, cải tiến chương trình đào tạo, tăng hoạt động thực tiễn, chú trọng rèn luyện phương pháp, kỹ năng, thái độ làm việc cho sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường tập trung đến công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ khoa học; tăng cường hoạt động hợp tác khoa học với các trường đại học, viện nghiên cứu; xây dựng chế độ ưu đãi với các nhà khoa học giỏi, các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm thực tiễn đến trao đổi, chia sẻ tri thức với cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường. Cũng nhờ đó mà chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng cao, công tác nghiên cứu khoa học đạt được những thành tích đáng khích lệ, đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giảng viên ngày càng tốt hơn, sự ghi nhận và quan tâm của xã hội, gia đình và người học dành cho nhà trường ngày càng cao, thể hiện qua số lượng và chất lượng tuyển sinh tăng đều hàng năm.

Trong thời gian sắp tới, với sứ mệnh và tầm nhìn dài hạn, nhà trường định hướng trở thành trường Đại học số, đa ngành hàng đầu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam; Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông xác định nhiệm vụ trọng tâm là phát triển hệ sinh thái giáo dục số để triển khai đồng bộ các hoạt động quản lý, quản trị, giảng dạy, nghiên cứu, học tập trên môi trường số, phát triển cơ cấu ngành nghề phù hợp với xu thế chuyển đổi số tất cả các lĩnh vực kinh tế – xã hội. Đồng thời, nhà trường hướng đến xây dựng hệ thống quản trị tiên tiến và chuyên nghiệp; thu hút và bồi dưỡng nhân tài, ưu tiên phát triển đội ngũ có trình độ cao, tâm huyết để đóng góp cho sự phát triển của Trường và xã hội.

Với sự quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông cam kết cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học hiện đại, kết hợp với nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, ươm tạo và phát huy tài năng của các thế hệ trẻ một cách toàn diện, chuyên nghiệp; đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có trình độ chuyên môn vững vàng, có kỹ năng sống và làm việc tốt, đủ năng lực cạnh tranh trong môi trường xã hội nhiều biến động. Nhà trường sẵn sàng đón nhận, chia sẻ, hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước trên tinh thần phát huy thế mạnh phục vụ sự phát triển, vì lợi ích của các bên và vì lợi ích cộng đồng.

Nhân dịp này, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới lãnh đạo các cấp và lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của nhà trường cùng tập thể cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên và các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước đã luôn đồng hành cùng nhà trường vượt qua những khó khăn, thử thách của thời đại.

Chúng tôi luôn nồng nhiệt chào đón và xin gửi tới các bạn lời chào trân trọng!

TẬP THỂ LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG

2021

Chia sẻ: