Deha Việt Nam đồng hành cùng ICTU phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao

Một bước tiến quan trọng trong kết nối đào tạo với thực tiễn vừa được thiết lập khi Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) và Công ty Cổ phần Deha Việt Nam chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Sự kiện diễn ra ngày 3/10 vừa qua, đánh dấu khởi đầu cho một hành trình hợp tác toàn diện giữa nhà trường và doanh nghiệp công nghệ số hàng đầu.

Ký kết hợp tác giữa ICTU và Deha Việt Nam (Ảnh: ICTU)

Tại buổi lễ ký kết, TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường và ông Hoàng Phan Bảo Trung – Phó Tổng giám đốc Deha Việt Nam đã cùng thống nhất những định hướng chiến lược trong nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin. Trọng tâm của thỏa thuận hợp tác hướng đến việc tạo môi trường học tập gắn liền với thực tiễn, giúp sinh viên tiếp cận sớm với văn hóa doanh nghiệp và xu hướng công nghệ mới nhất.

“Sự hợp tác này không chỉ đơn thuần là cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, mà còn là động lực quan trọng giúp sinh viên ICTU phát triển toàn diện, sẵn sàng hội nhập với môi trường công nghệ hiện đại,” TS. Đỗ Đình Cường nhấn mạnh. Quan điểm này nhận được sự đồng tình từ phía doanh nghiệp khi ông Hoàng Phan Bảo Trung khẳng định: “Deha Việt Nam cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên ICTU được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiếp cận với những công nghệ tiên tiến nhất.”

Deha Việt Nam ưu tiên tuyển dụng sinh viên ICTU, tạo điều kiện việc làm

cho các tài năng trẻ ngay sau khi tốt nghiệp. (Ảnh: ICTU)

Điểm đặc biệt trong thỏa thuận hợp tác là sự cam kết của Deha Việt Nam trong việc đồng hành cùng các câu lạc bộ học thuật của sinh viên. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ tài trợ, đồng hành cùng các câu lạc bộ học thuật của sinh viên ICTU, tham gia hoạt động thúc đẩy việc giảng dạy, học tập tiếng anh và các lĩnh vực chuyên môn về CNTT trong Trường.

Về phía ICTU, nhà trường sẽ tận dụng tối đa những cơ hội từ sự hợp tác với doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo. Thông qua việc kết hợp chặt chẽ với Deha Việt Nam, chương trình đào tạo sẽ được cập nhật và điều chỉnh để đáp ứng tốt hơn nhu cầu thực tế của thị trường lao động công nghệ thông tin.

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ triển khai đồng bộ nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức các buổi tham quan doanh nghiệp, xây dựng chương trình thực tập chuyên sâu, tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về công nghệ mới, nghiên cứu và phát triển các ứng dụng AI… Đồng thời, Deha Việt Nam cũng ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ ICTU.

Với những cam kết và định hướng rõ ràng, thỏa thuận hợp tác giữa ICTU và Deha Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo ra những chuyển biến tích cực trong công tác đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường lao động trong thời đại số.