Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học ICTU năm 2022

Ngày 27/3/2023, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2022. Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu ngoài trường có TS. Nguyễn Kiều Linh – Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, TS. Mai Anh Khoa: Ban KHCN&ĐN – Đại học Thái Nguyên. Về phía Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông có PGS.TS Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng nhà trường; TS Vũ Đức Thái – Phó hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Huân – Trưởng phòng Quản lý Khoa học; cùng các quý vị đại biểu, khách quý, đại diện các đơn vị, các thầy cô giáo là giảng viên hướng dẫn các đề tài NCKH đạt giải và các bạn sinh viên của Nhà trường.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Phùng Trung Nghĩa chia sẻ, trong suốt hành trình của người NCKH không thiếu những khó khăn, mâu thuẫn nhưng vẫn luôn kiên trì và không ngừng cố gắng để gặt hái được những thành quả xứng đáng, hi vọng trong những năm tiếp theo, phong trào NCKH sẽ tiếp tục được lan tỏa và ươm mầm để nghiên cứu khoa học không chỉ tăng lên về số lượng mà còn cả chất lượng.

Tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Văn Huân đã trình bày báo cáo Tổng kết hoạt động KH&CN năm 2022 và xây dựng Kế hoạch KH&CN năm 2023 , TS. Nguyễn Kiều Linh đã chia sẻ kinh nghiệm: Con đường đến với nghiên cứu khoa học.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của các trường đại học hiện nay là đẩy mạnh nghiên cứu khoa học (NCKH), nhằm nâng cao năng lực NCKH của đội ngũ giảng viên và sinh viên để góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập trong Nhà trường. Chính vì vậy, trong thời gian qua lãnh đạo nhà trường luôn lchú trọng, quan tâm đẩy mạnh NCKH của các giảng viên và sinh viên. Chất lượng các đề tài nghiên cứu ngày được nâng cao và có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi nghiên cứu khoa học.

Với mục tiêu trở thành đại học theo định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực, ICTU từ lâu đã thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, đồng thời nghiên cứu ứng dụng nhằm góp phần xây dựng và hoàn thiện các chính sách. Trong định hướng phát triển bền vững của Nhà trường, sinh viên không chỉ nghiên cứu trong khuôn khổ những cuộc thi, mà còn là cả một quá trình nỗ lực, tìm tòi, học hỏi, sáng tạo không ngừng nghỉ.

Nhằm ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực, cố gắng không ngừng của các cá nhân, tập thể đạt thành tích tiêu biểu trong Hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2022, ICTU cũng đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, tích cực tham gia hoạt động NCKH năm 2022.

Chương trình vừa góp phần khẳng định vị thế của các bạn sinh viên trong lĩnh vực nghiên cứu nói riêng và toàn thể sinh viên ICTU nói chung, vừa trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho sinh viên trong việc phát triển phong trào NCKH và tiếp nối các thế hệ sinh viên đạt nhiều thành tích đáng tự hào.