ICTU thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 04/7/2024, đoàn công tác của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Thái Nguyên (ICTU) do PGS.TS. Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (UIT). Tiếp đoàn ICTU có PGS.TS. Vũ Đức Lung – Chủ tịch Hội đồng trường UIT, cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các đơn vị trong trường. PGS.TS. Vũ Đức Lung, Chủ tịch Hội đồng trường UIT đã chào mừng chuyến thăm và làm việc của đoàn ICTU, cũng như thể hiện tinh thần cởi mở trong việc mở rộng kết nối, hợp tác nhằm tạo ra nhiều cơ hội hợp tác dựa trên sáng kiến mới có lợi cho hai bên. PGS.TS. Vũ Đức Lung khẳng định, mối quan hệ giữa UIT và ICTU có thể phát triển mạnh trong thời gian tới trên cơ sở 2 bên đều là những trường đại học đào tạo chuyên sâu về CNTT&TT. UIT sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ ICTU các nội dung về quản trị đại học, chuyên môn học thuật để cùng nhau phát triển.

Thay mặt đoàn công tác, PGS.TS Phùng Trung Nghĩa – Hiệu trưởng ICTU bày tỏ sự ấn tượng với những thành tựu mà UIT đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là những kết quả trong đổi mới công tác quản trị, cơ sở vật chất hiện đại, thực hiện và phát huy hiệu quả tự chủ đại học. Tại buổi làm việc, PGS.TS Phùng Trung Nghĩa nhấn mạnh, ICTU rất mong muốn được lắng nghe những chia sẻ của UIT về kinh nghiệm tự chủ thành công, cũng như những kinh nghiệm trong công tác đào tạo, nghiên cứu và chuyển đổi số của Nhà trường.

Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí thân tình với những chia sẻ thẳng thắn, cởi mở từ lãnh đạo của cả hai đơn vị. Hai bên cũng thống nhất sẽ tiếp tục có các chương trình giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm nhằm phát triển hai nhà trường cũng như đóng góp cho cộng đồng CNTT&TT Việt Nam