Đại học

Chương trình sự kiện “Sinh viên với Cách mạng Công nghiệp 4.0: Thực trạng và giải pháp”

Sáng ngày 03/6/2017, tại Hội trường Thư viện Đa chức năng, Trường ĐH CNTT&TT đã diễn ra Chương trình sự kiện “Sinh viên với Cách mạng Công nghiệp 4.0: Thực trạng và giải pháp” do Khoa CN Điện tử & Truyền thông kết hợp với Khoa Công nghệ thông tin và Khoa CN Tự động hóa đồng tổ chức.

Cách mạng Công nghiệp 4.0 là kỷ nguyên công nghiệp lớn thứ tư kể từ cuộc cách mạng công nghiệp lần đầu tiên từ thế kỷ 18. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có thể được mô tả như sự tích hợp của một loạt các công nghệ mới với phần lõi là các công nghệ hiện đại thuộc các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Điện tử, Truyền thông và Tự động hóa ví dụ như các ứng dụng trí tuệ nhân tạo, robot, Internet vạn vật, xe tự lái…

cm40 1

Chương trình thu hút đông đảo sinh viên toàn trường tham dự

Chương trình sự kiện “Sinh viên với Cách mạng Công nghiệp 4.0: Thực trạng và giải pháp” nhằm phổ biến những thông tin cơ bản nhất về cuộc cách mạng này tới sinh viên của 03 Khoa, trong đó tập trung hướng tới sinh viên K14 là nhóm sinh viên vừa học xong giai đoạn đại cương để chuyển sang giai đoạn học chuyên ngành. Bên cạnh đó chương trình còn là dịp giao lưu, trao đổi với các chuyên gia, doanh nghiệp đang hoạt động trong các lĩnh vực chịu ảnh hưởng lớn của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, để từ đó các Khoa có thể cập nhật, điều chỉnh chương trình đào tạo, cách thức tổ chức đào tạo cho phù hợp với xu thế và điều kiện cắt giảm thời lượng chương trình đào tạo kỹ sư từ 05 năm xuống còn 04 – 4.5 năm.

cm40 2

Chương trình dành nhiều thời gian để giao lưu với các vị khách mời

cm40 3

Và lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm học tập NCKH của các sinh viên tiêu biểu

Chương trình đã vinh dự nhận được sự ủng hộ, tài trợ từ các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài tỉnh: Chi nhánh Viettel Thái Nguyên, Công ty cổ phần cơ điện tử ASO, Công ty xuất nhập khẩu thiết bị y tế Thăng Long. Nhân dịp này, các doanh nghiệp đã trao thưởng cho các sinh viên đạt Giải thưởng Sáng tạo trẻ tỉnh Thái nguyên năm 2017 do tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức. Trong tổng số 16 giải thưởng Sáng tạo trẻ 2017 thuộc về sinh viên toàn Đại học Thái Nguyên, Trường ĐH CNTT&TT có tới 10 giải thưởng cao nhất thuộc về sinh viên các ngành CN Điện tử & Truyền thông, CN Kỹ thuật máy tính và Kỹ thuật y sinh.  

cm40 4

Đại diện các quý doanh nghiệp trao thưởng cho sinh viên đạt giải cuộc thi NCKH

Cũng trong chương trình này, Nhà trường một lần nữa tuyên dương nhóm sinh viên đã đạt Giải Nhất cuộc khi Khởi nghiệp quốc gia Startup Student Ideals 2017 cũng như gửi lời động viên tất cả các sinh viên Nhà trường đang tham gia các cuộc thi KHCN và sáng tạo khởi nghiệp khác. Đặc biệt hiện nay, nhóm sinh viên 03 ngành CN Điện tử & Truyền thông, CN Kỹ thuật máy tính và Kỹ thuật y sinh đã có sản phẩm lọt vào vòng 2 Cuộc thi thiết kế vi điều khiển MCU của Texas Instruments đang diễn ra (34/93 sản phẩm trên toàn quốc); vòng 2 cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp ứng dụng công nghệ Internet vạn vật – IoT Startup 2017 (9/53 sản phẩm trên toàn quốc) và chung kết Gameshow Sáng tạo Việt VTV3. Chúng ta cùng chúc cho các nhân tố tài năng của ICTU sẽ tiếp tục bứt phá đem về nhiều giải thưởng vinh quang hơn nữa cho Khoa và Nhà trường trong thời gian tới.

cm40 5

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng CBGV SV Nhà trường.

2021

Chia sẻ: