Đại học

Cơ hội sở hữu 02 bằng đại học sau khi tốt nghiệp

Du học nước ngoài là niềm mơ ước của nhiều học sinh và gia đình, tuy nhiên, chi phí cao, sự khác biệt về ngôn ngữ, môi trường sống… cũng là thách thức lớn đối với du học sinh. Với chương trình đào tạo liên kết giữa trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICTU) và Đại  học Quốc gia Kyungpook – Hàn Quốc (KNU) phụ huynh và các em học sinh hoàn toàn không phải lo lắng về những điều này.

 Tại chương trình này sinh viên sẽ được học theo 02 giai đoạn:

+ Giai đoạn I: Sinh viên được học 03 năm đầu (06 học kỳ) tại ICTU. Ngôn ngữ đào tạo bằng tiếng tiếng Anh trừ một số môn đặc thù có hỗ trợ tiếng Việt. Nội dung học gồm: 38 môn học với tổng số 113 tín chỉ (trong đó số số môn học bắt buộc: 32 môn chiếm 95 tín chỉ; số môn học tự chọn: 06 môn học chiếm 18 tín chỉ). Giai đoạn học tại Việt Nam cũng có một số môn do các Giáo sư của KNU sang giảng dạy.

+ Giai đoạn II: Sinh viên học tiếp 01 năm cuối (02 học kỳ) tại KNU, thành phố Daegu – Hàn Quốc (https://en.knu.ac.kr/main/main.htm). Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh. Nội dung học gồm: 12 môn học với tổng số 36 tín chỉ (kể cả đồ án tốt nghiệp).

Đặc biệt, các sinh viên tốt nghiệp chương trình này sẽ được nhận 02 bằng đại học: Bằng Cử nhân Khoa học máy tính và Công nghệ (Bachelor of Computer Science & Software  Engineering) của trường KNU và Bằng kỹ sư Kỹ thuật phần mềm (Engineer of Software Engineering) của ICTU.

Trong thời gian học tập giai đoạn I tại ICTU, ngoài giảm thiểu đáng kể chi phí khi học tại Việt Nam, sinh viên còn được tham gia các hoạt động hòa nhập với các sinh viên quốc tế đến giao lưu, thực tế tại trường. Sinh viên cũng có cơ hội được xuất cảnh tham gia các chương trình ngoại khóa (vào dịp nghỉ hè) tại các đối tác của trường tại Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản…Sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ được nhận học bổng từ các doanh nghiệp, tổ chức Chính phủ, phi chính phủ và học bổng khuyến khích học tập của chương trình với giá trị cao (học bổng của tập đoàn Samsung Việt Nam tới  64 triệu/xuất).

Năm 2020, KNU được xếp hạng số 1 Hàn Quốc về chất lượng sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, KNU cam kết sẽ hỗ trợ, giới thiệu cho sinh viên các doanh nghiệp tại Hàn Quốc để tuyển dụng và ký hợp đồng làm việc. Về phía ICTU, nhà trường cũng ký kết với tập đoàn Samsung Việt Nam hỗ trợ tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp chương trình này vào làm việc tại Việt Nam.

 Không quá khó để sinh viên có cơ hội tham gia học tập chương trình này, bởi năm 2020, ICTU dành rất nhiều ưu đãi cho tân sinh đăng ký tham gia học chương trình. Với điểm đầu vào không quá cao, thí sinh dự tuyển chỉ cần đạt ngưỡng điểm như các chương trình đào tạo của trường, tổng điểm 03 môn trong tổ hợp xét tuyển ≥19. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có 03 năm đầu học tại ICTU theo lịch trình, đến 2023 học tập tại Hàn Quốc, vì vậy, sinh viên và gia đình tạm thời không cần lo lắng về việc xuất/nhập cảnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được tham gia đào tạo miễn phí về ngoại ngữ và nhiều những ưu đãi khác…

 (xem thêm tại: https://www.facebook.com/100353745022876/posts/139277871130463/

  

ICTU luôn mong muốn và sẵn sàng đồng hành cùng các sinh viên, chia sẻ thông tin và hỗ trợ các bạn khi tham gia chương trình này.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

1. TS. Vũ Đức Thái, Phó Hiệu trưởng – 0985158998

2. TS. Nguyễn Hải Minh, Trưởng khoa CNTT – 0912787468

3. TS. Nguyễn Văn Núi, Phó trưởng khoa CNTT – 0964719929

2021

Chia sẻ: