Đại học

Đoàn cán bộ hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam đến thăm và làm việc tại trường

Ngày 1/4, tại trường ĐH CNTT&TT đã diễn ra buổi làm việc giữa Ban giám hiệu nhà trường và đoàn cán bộ Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam (VNISA). Đây là sự kiện dánh dấu bước phát triển trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và triển khai ứng dụng thuộc lĩnh vực an toàn thông tin của trường.

an toan thong tin 1

Trao đổi về lĩnh vực an toàn và bảo mật thông tin trong tình hình hiện nay

Tham dự buổi làm việc về phía Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam có: Ông Vũ Quốc Thành – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam; ngoài ra, thành phần trong đoàn còn có đại diện của Cục An toàn thông tin, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), Công ty TNHH hệ thống thông tin FPT IS. Về phía trường ĐH CNTT&TT có PGS.TS.Phạm Việt Bình – Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo các khoa, phòng ban, các trung tâm và các thành viên của bộ môn An toàn hệ thống thông tin.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Việt Bình, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu lên những điểm nổi bật trong công tác đào tạo và triển khai các dự án về an toàn thông tin trong nhà trường. Qua đó, trong nhiều năm vừa qua cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin nhà trường cũng đã tiến hành cung cấp giải pháp về vấn đề bảo mật và an toàn thông tin cho nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh Thái nguyên nói riêng và trung du miền núi phía Bắc nói chung. Định hướng của nhà trường là tập trung phát triển ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, lấy công nghệ thông tin là hạ tầng của hạ tầng.

an toan thong tin 2

Đoàn cán bộ thăm quan phòng Lab Hệ thống cảm biến tại trường

Qua trao đổi, ông Vũ Quốc Thành – Đại diện của Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam cũng đã nhấn mạnh: An toàn thông tin ngày nay đã trở nên là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Sau buổi làm việc, ông Vũ Quốc Thành cũng như đại diện của VNCERT, FPT IS đều cho rằng, việc phát triển hợp tác và phối hợp giữa các bên trong lĩnh vực bảo mật – an toàn thông tin với nhà trường là một trong những chính sách để cùng trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, cùng giúp đỡ nhau không ngừng đẩy mạnh ứng dụng và phát triển lĩnh vực an toàn thông tin.

Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam ra đời là tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bảo mật thông tin, hiệp hội là tập hợp của tất cả các tổ chức, cá nhân làm công tác nghiên cứu giảng dạy, ứng dụng và phát triển an toàn thông tin trong cả nước.

2021

Chia sẻ: