Đại học

Lễ ký kết hợp tác giữa ICTU với EDX

Sáng ngày 8/3, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa nhà trường với Tập đoàn EDX nhằm phối hợp đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực Thương mại điện tử.

Tham dự buổi lễ ký kết có TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Đỗ Đình Cường – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo một số Phòng, Khoa, đại diện cán bộ, giảng viên, sinh viên toàn. Về phía EDX có ông Nguyễn Đình Hùng – Chủ tịch tập đoàn, đại diện Alibaba tại Việt Nam; bà Hoàng Thị Kim Yến – Phó Tổng Giám đốc tập đoàn cùng cán bộ đại diện các bộ phận của tập đoàn.

ictu voi edx 1

Toàn cảnh buổi lễ ký kết.

Tập đoàn EDX được thành lập từ tháng 9/2004 với lĩnh vực kinh doanh chính là hỗ trợ xuất khẩu trực tuyến qua Alibaba, đại diện xuất khẩu trực tuyến, trung gian thương mại xuất nhập khẩu, phân phối sản phẩm công nghệ viễn thông, giải pháp phần mềm và nội dung số… Ngày 29/02/2016, EDX trở thành đại lý uỷ quyền chính thức của Tập đoàn Alibaba tại Việt Nam, chuyên về hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam xuất khẩu trực tuyến qua hệ sinh thái thương mại điện tử như: Alibaba.com, 1688.com, Taobao.com, Tmall.com, Aliexpress…

Trong nội dung hợp tác giữa nhà trường với tập đoàn EDX, hai bên đã thảo thuận hợp tác trong các hoạt động tuyển sinh, xây dựng và tổ chức chương trình đào tạo cử nhân ngành thương mại điện tử; đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên; các dịch vụ đào tạo; tài chính và quản lý chương trình liên kết; tư vấn và giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ra trường.

TS. Nguyễn Văn Tảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng giới thiệu về ICTU.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, TS. Nguyễn Văn Tảo đã giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Đồng chí cảm ơn tập đoàn EDX đã lựa chọn, phối hợp với nhà trường trong việc đào tạo ngành thương mại điện tử và hi vọng rằng 2 đơn vị sẽ triển khai có hiệu quả các nội dung đào tạo để đạt chất lượng tốt nhất đáp ứng mục tiêu hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Sau phần phát biểu của TS. Nguyễn Văn Tảo, đại diện Tập đoàn EDX đã giới thiệu sơ lược về tập đoàn, các lĩnh vực kinh doanh và các đối tác mà tập đoàn đang hợp tác. Đồng thời giới thiệu nội dung, mô hình đào tạo, cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường khi học tập chương trình đặt biệt đối với chuyên ngành thương mại điện tử.

Ông Nguyễn Đình Hùng – Chủ tịch tập đoàn EDX giới thiệu về Tập đoàn.

Với phương thức đào tạo này, tập đoàn đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Sinh viên ra trường sẽ nhận bằng đại học chính quy, chứng chỉ Thương mại điện tử của Alibaba, chứng chỉ Tập đoàn edX. Đồng thời sinh viên còn được nhận chứng nhận kinh nghiệm làm việc, chứng nhận từng môn học ngành Thương mại điện tử…

Sinh viên hào hứng đặt câu hỏi, bày tỏ sự quan tâm của mình đối với cơ hội việc làm mới này.

TS. Đỗ Đình Cường giải đáp một số thắc mắc của các bạn sinh viên.

Trong phần thảo luận, các em sinh viên đã sôi nổi, hào hứng đặt câu hỏi với các nội dung như: sinh viên đang học chuyên ngành khác của trường có cơ hội được thực tập và làm việc tập đoàn EDX hay không, các tiêu chí để được học tập chương trình đào tạo ngành thương mại điện tử… Các câu hỏi đã được lãnh đạo tập đoàn và lãnh đạo nhà trường giải đáp thỏa đáng.

Lễ ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị.

Hiện nay, ngành thương mại điện tử đóng vai trò rất quan trọng trong xu thế hội nhập và phát triển của Việt Nam, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Hùng – Chủ tịch tập đoàn EDX cho biết: “EDX đã tìm hiểu, đánh giá rất cao và lựa chọn hợp tác với Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông bởi chuyên ngành đào tạo của nhà trường rất phù hợp, phía nhà trường cũng rất nhiệt tình trong mối quan hệ hơp tác với EDX nhằm giúp các em sinh viên sau khi ra trường có việc làm, có trình độ chuyên môn cao, vừa có kiến thức thực tiễn vững vàng, đáp ứng yêu cầu hiện nay”.

Việc ký kết hợp tác giữa nhà trường với EDX là bước khởi đầu tốt đẹp trong mối quan hệ hợp tác đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực Thương mại điện tử của hai đơn vị, góp phần tăng cường sự hợp tác, kết nối của ICTU với các doanh nghiệp, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên có việc làm phù hợp ngay sau khi ra trường, đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay.

2021

Chia sẻ: